Cách làm món bò hầm xì dầu tuyệt ngon cho bữa trưa nay ăn gì?
Nguyên liệu làm bò hầm xì dầu
– 300g thịt bò
– 100g nấm hương khô
– 1/2 củ tỏi
– 1/2 nhánh gừng nhỏ
– Hành lá
– Gia vị: Xì dầu, mắm muối, đường, rượu trắng.
Cách làm bò hầm xì dầuBước 1: Rửa sạch thịt bò rồi thái hạt lựu.
Bước 2: Nấm hương ngâm với nước lạnh cho nở mềm ra.
Bước 3: Hành lá rửa sạch thái thành khúc dài 2cm.
Bước 4: Gừng cạo sạch vỏ, thái lát mỏng.
Bước 5: Chuẩn bị một nồi sạch rồi cho thịt bò và các nguyên liệu chuẩn bị sẵn vào nồi. Đổ nước ngập mặt thịt bò đun lửa vừa vừa.
Bước 6: Tiếp tục đun đến khi cạn nước, thịt bò thật mềm rồi đổ xì dầu vào, quyện đều miếng thịt bò. Đổ thêm ít nước để tránh bị cháy và đun tiếp trong vòng 10 phút.
Bạn là người yêu thích nấu ăn, dinh dưỡng ẩm thực, hãy chia sẻ công thức nấu nướng, hình ảnh, video clip qua mail: dinhduongamthuc.bld@gmail.com, các bạn nhé!