MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Canh mọc. Ảnh: toinayangi.vn

Trưa nay ăn gì: Cách làm canh mọc siêu ngon

Nguyên Linh LDO | 16/01/2018 10:54
Sự hòa quyện của giò, trứng cút, nấm hương và rau củ với vị ngọt của nước hầm xương sẽ giúp bữa trưa gia đình thêm đầm ấm trong ngày lạnh.

Cách làm món canh mọc siêu ngon cho bữa trưa nay ăn gì? 

Nguyên liệu nấu canh mọc siêu ngon:

– 50g nấm hương.

– 10 quả trứng cút.

– 1 cây súp lơ xanh.

– 150g giò sống.

– 1 củ su hào.

– 1 củ cà rốt.

– 300- 400ml nước hầm xương.

– 1 nhánh gừng tươi.

– Hành lá.

– Rau mùi.

– Gia vị: Muối, bột ngọt, tiêu

Cách làm món canh mọc siêu ngon 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món canh mọc

– Nấm hương ngâm vào trong nước ấm cho nở rồi vớt ra rửa sạch, cắt bỏ chân nấm.

– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

– Súp lơ chẻ nhỏ rồi rửa sạch.

– Su hào, cà rốt gọt vỏ rồi cắt thành những lát mỏng.

– Gừng gọt vỏ, cắt lát mỏng.

– Hành lá, rau mùi rửa sạch.

Bước 2: Các bước thực hiện làm món canh mọc

 Ảnh: toinayangi.vn 

– Trộn đều giò sống với một chút tiêu.

  Ảnh: toinayangi.vn

– Sau đó, nhồi giò sống vào nấm hương (gọi là mọc).

  Ảnh: toinayangi.vn 

– Đặt nồi nước hầm xương lên bếp, cho vào đó một chút gừng và hành lá, đun sôi rồi cho nấm hương đã nhồi giò sống vào nồi, luộc trong khoảng 5 – 6 phút thì vớt mọc ra.

– Tiếp tục cho cà rốt vào luộc chín trong khoảng 4 – 5 phút thì cho tiếp su hào, súp lơ và trứng cút vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

– Múc phần nước hầm xương cùng rau củ ra 1 cái tô, sau đó cho mọc đã luộc chín vào cùng và thưởng thức thôi!

Bạn là người yêu thích nấu ăn, dinh dưỡng ẩm thực, hãy chia sẻ công thức nấu nướng, hình ảnh, video clip qua mail: dinhduongamthuc.bld@gmail.com, các bạn nhé!

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn