MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Gà hầm ngải cứu. Ảnh: quynhthoa.net

Trưa nay ăn gì: Cách làm gà hầm ngải cứu tốt cho mẹ bầu

Nguyên Linh LDO | 02/02/2018 10:33

Không chỉ là món ngon, gà hầm ngải cứu còn là món ăn cực bổ dưỡng tốt cho phụ nữ mang thai và những người mới ốm dậy. 

Cách làm gà hầm ngải cứu vừa thơm vừa bổ lại đơn giản cho bữa trưa nay ăn gì?

Nguyên liệu làm gà hầm ngải cứu

- Gà: 2 đùi gà

- Ngải cứu: 1 bó

- Gừng

- Gia vị: Gói gia vị thuốc bắc, hạt tiêu, hạt nêm, muối.

Cách làm gà hầm ngải cứu:

- Bước 1: Gà làm sạch, chặt miếng.

Ngải cứu nhặt phần non, rửa sạch.

- Bước 2: Lấy một bát nhỏ cho gừng đã đập dập cho vào cùng muối, hạt nêm, tiêu và trộn đều lấy hỗn hợp để ướp gà. Ướp trong khoảng 1 tiếng để gà ngấm đều gia vị.

- Bước 3: Cho gà vào nồi áp suất đặt lớp ngải cứu xuống dưới và rắc phần ngải cứu còn lại lên trên và đổ nước. Hầm gà cùng ngải cứu khoảng 30 phút khi thấy thịt gà chín mềm là được sau đó nêm gia vị rồi tắt bếp. 

Gà hầm ngải cứu. Ảnh: nau.vn

Bạn là người yêu thích nấu ăn, dinh dưỡng ẩm thực, hãy chia sẻ công thức nấu nướng, hình ảnh, video clip qua mail: dinhduongamthuc.bld@gmail.com, các bạn nhé!

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn