1. Làm súp rau
Súp là một cách để tiêu thụ nhiều phần rau cùng một lúc. Có thể xay nhuyễn rau và thêm gia vị.
2. Thử nghiệm với món mì chay
Mì chay rất dễ làm và là một cách tuyệt vời để có thêm rau trong kế hoạch ăn uống. Chúng cũng là một chất thay thế low carb tuyệt vời cho các loại thực phẩm nhiều carb, chẳng hạn như mì ống.
Mì chay được tạo ra bằng cách cho các loại rau củ vào một máy nghiền nhỏ, chế biến chúng thành các hình dạng giống như sợi mì.
3. Thêm rau vào nước sốt
Thêm rau vào nước sốt là một cách để tăng lượng rau, đặc biệt là với những người kén ăn.
4. Xay thành sinh tố
Sinh tố rau dùng trong bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ giải khát. Sinh tố rau là cách rất phổ biến để có thể tiêu thụ nhiều rau xanh.
Thông thường, sinh tố được làm bằng cách kết hợp trái cây với đá, sữa hoặc nước trong máy xay sinh tố. Tuy nhiên, cũng có thể thêm rau vào sinh tố mà không làm giảm hương vị.
Các loại rau xanh, tươi là những chất bổ sung vào món sinh tố phổ biến, chẳng hạn như công thức kết hợp cải xoăn với quả việt quất, chuối và dưa chuột...
Ngoài ra, bí xanh, bí đỏ, củ cải đường, bơ và khoai lang đông lạnh cũng có thể xay nhuyễn thành sinh tố.
5. Nấu món trứng tráng chay
Trứng tráng là một cách dễ dàng và linh hoạt để thêm rau vào bữa ăn. Ngoài ra, trứng cũng bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng tốt .
Bất kỳ loại rau nào cũng có vị ngon khi kết hợp với món trứng tráng và thực sự bổ sung vào cơ thể chúng ta rất nhiều dinh dưỡng. Rau hành tây, hành lá, cải ngọt, nấm, ớt chuông và cà chua là những thực phẩm kết hợp phổ biến.
6. Thêm rau vào salad cá ngừ
Salad cá ngừ được làm bằng cách trộn cá ngừ với sốt mayonnaise, nhưng có thể thêm bất kỳ loại rau cắt nhỏ nào để tăng hương vị và hàm lượng chất dinh dưỡng.
Hành tây, cà rốt, dưa chuột, rau bina và rau thơm là những lựa chọn không tồi.