MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
"Bánh tráng trộn Long An" làm ngây ngất giới trẻ.

Bánh tráng trộn Long An - Đừng ăn, kẻo... nghiện!

Kỳ Quan LDO | 28/02/2018 07:00
Một món ăn bình dân mới ra đời đã chinh phục giới trẻ tỉnh Long An và các tỉnh lân cận. Đó là "bánh tráng trộn Long An". Món ăn này có sức hút kỳ lạ đối với lứa tuổi teen, ai đã một lần ăn, rất dễ bị... nghiện.

Theo những người kinh doanh món ăn này ở Long An, "bánh tráng trộn Long An" ra đời cách đây hơn 5 năm.

Tình cờ, một cô học sinh Trường THPT Chuyên Long An (TP.Tân An) ở trọ xa nhà không có gì để ăn vặt, nên nhặt tạm miếng bánh tráng (làm từ bột gạo, dùng để làm chả giò, bì cuốn...), rồi tiện tay chấm muối ớt, cho vào miệng nhai. Không ngờ cô bé thấy ngon ngon... Để rồi sau đó, món "bánh tráng trộn Long An" đã ra đời từ TP.Tân An làm ngây ngất học sinh, sinh viên, công nhân trẻ, nhất là giới nữ. 

Trên địa bàn TP.Tân An, có hàng trăm điểm bán “bánh tráng trộn“.
Từ chỗ ban đầu chỉ có bánh tráng và muối ớt, đến nay, thành phần nguyên liệu làm "bánh tráng trộn" đã phong phú hơn rất nhiều, thường là: Bánh tráng, muối ớt, dầu ăn, sa tế, hành phi, tỏi, trái xoài, ruốc khô, khô bò, đậu phộng, rau răm... Trong đó, quan trọng nhất, bắt buộc phải có là bánh tráng, dầu ăn, muối ớt.

Khi món ăn này về đến tỉnh Tây Ninh, người ta thay muối ớt bằng muối tôm, một loại đặc sản của Tây Ninh. Ở TP.HCM, món này thường dùng dầu điều thay cho dầu ăn vì có màu đậm đà hơn.

Chỉ có điểm bán bánh tráng trộn này (trên đường Hai Bà Trưng, TP.Tân An) là chung thủy với thành phần món bánh tráng trộn ban đầu: Bánh tráng, muối ớt và dầu ăn. Còn lại các điểm bán khác đều ít nhiều biến tấu.
Bánh tráng cắt nhỏ, trộn với dầu ăn, muối ớt, rau răm... Một bịch như thế này có giá chỉ 10 ngàn đồng. Chỉ đơn giản vậy, nhưng món “bánh tráng trộn” đã chinh phục giới trẻ TP.Tân An và vùng lân cận.
TPHCM đã có khoảng 50 “đại lý” bán “bánh tráng trộn Long An“, bán cả trên online. Trong ảnh: Một chủ vựa chuyên cung cấp bánh tráng trộn cho TPHCM.
Dù ở TPHCM và các tỉnh lân cận đều có bán “bánh tráng trộn Long An“, nhưng người tiêu dùng vẫn thích mua món ăn này ngay tại Long An. Hàng trăm điểm bán “bánh tráng trộn Long An” mọc lên hai bên đường QL1A để người đi đường ghé lại mua về làm quà.
Xếp hàng mua bánh tráng trộn.
Vấn đề còn lại là ngành chức năng cần quản lý tốt vệ sinh an toàn thực phẩm, để giới trẻ thưởng thức món khoái khẩu của mình một cách an toàn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn