MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Khám phá chợ hải sản trong nhà lớn nhất Seoul

Thảo Nguyên LDO | 18/10/2017 18:00
Có những điều thú vị gì bên trong chợ cá được mệnh danh là lớn nhất thủ đô Seoul?

Con đường hẹp lọt thỏm giữa các gian hàng, từng dòng xe đẩy bận rộn chở thực phẩm ra vào liên tục và các đầu bếp thoăn thoắt lia dao trên mặt thớt – đó là những gì bạn sẽ thấy khi ghé thăm chợ hải sản trong nhà Noryangjin ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Được thành lập vào năm 1927, Noryangjin là chợ hải sản trong nhà đầu tiên và lớn nhất Seoul. Chợ hoạt động 24/24 giờ tất cả các ngày trong năm, không nghỉ một ngày nào. Năm 1971, Noryangjin được chuyển từ địa điểm cũ sang tòa nhà hiện tại và đến năm 2015, một dự án tu bổ, hiện đại hóa đã được thực hiện.

 

Chợ có tổng diện tích 60.000m2, trải rộng khắp 8 tầng của tòa nhà với hàng trăm cửa hàng lớn nhỏ, rất nhiều trong số đó không có tên và không được đánh số. Trung bình mỗi ngày chợ tiếp đón khoảng 30.000 khách hàng.

Người ta vận chuyển thủy hải sản từ các cảng biển trên khắp đất nước đến đây để đáp ứng nhu cầu của người dân. Theo thống kê chính thức, chợ Noryangjin cung cấp đến 50% lượng hải sản người dân thủ đô Seoul tiêu thụ, với khoảng 250 - 300 tấn sản phẩm được bán ra mỗi ngày.

 

Chợ Noryangjin mở cửa cả ngày, nhưng khoảng thời gian thực sự sôi động là phiên chợ sớm bắt đầu vào 1h sáng. Du khách có thể lựa chọn những con cá ngon nhất ngay trong bể và những người bán hàng sẽ sơ chế chúng để thưởng thức ngay tại chỗ. Một trong những “đặc sản” của nơi này là món bạch tuộc sống thơm ngon. Hơn nữa, bạn sẽ tìm thấy các nhà hàng với dịch vụ chế biến hải sản mua từ chợ ở ngay tầng trên của tầng bán hàng tươi sống.

Vài người có thể cảm thấy hơi sợ hãi trước hàng nghìn con mắt mở lớn của hàng trăm loại cá được bày bán nơi đây. Máu và ruột cá vương vãi trên sàn cũng là một thử thách lớn, tuy vậy hương vị mới chính là điều đáng quan tâm nhất.

 

Mặc dù ở chợ Noryangjin giá thủy hải sản thường rẻ hơn từ 20-30% so với giá tại các cửa hàng bán lẻ xung quanh, nhưng mặc cả gần như đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng của nơi này. Du khách cần giữ một cái đầu lạnh nếu thực sự muốn lựa chọn được các sản phẩm tươi ngon nhất với giá thành tốt nhất.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn