MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
2 cách chế biến chuối quá chín đơn giản ngay tại nhà. Đồ họa: Thanh Ngọc

2 cách chế biến chuối quá chín đơn giản ngay tại nhà

Thanh Ngọc (T/H) LDO | 27/12/2022 09:00
Trang Eat this not that chỉ ra 2 cách chế biến chuối quá chín đơn giản ngay tại nhà. 

Bánh mì chuối 

Nguyên liệu:

- 4 quả chuối chín già, bóc vỏ và nghiền nhuyễn (khoảng 2 cốc)

- 1/2 cốc sữa chua Hy Lạp

- 4 thìa canh bơ, đun chảy

- 2 quả trứng lớn

- 1 thìa cà phê vani

- 2 cốc bột mì

- 3/4 cốc đường

- 1/2 cốc quả óc chó nướng, cắt nhỏ

- 1 muỗng cà phê baking soda

- 1 muỗng cà phê bột nở

- 1/2 muỗng cà phê bột quế

- 1/2 muỗng cà phê muối

Cách làm:

- Làm nóng lò ở 350 độ F. 

- Kết hợp chuối, sữa chua, bơ, trứng và vani trong 1 bát lớn, khuấy đều để trộn. Trong 1 bát riêng, trộn đều bột mì, đường, quả óc chó, baking soda, bột nở, quế và muối. Nhẹ nhàng cho các nguyên liệu khô vào hỗn hợp chuối và khuấy đều đến khi kết hợp hoàn toàn.

- Cho bột vào chảo nướng đã chuẩn bị.

- Nướng trên giá thấp của lò nướng trong khoảng 50 phút đến khi tăm cắm vào giữa bánh mì và lấy ra không dính bánh. Để nguội 5 phút trong chảo.

- Ăn ấm hoặc ở nhiệt độ phòng.

Bánh kếp chuối

Nguyên liệu:

- 1 quả chuối chín

- 1 quả trứng

- 2 muỗng canh bột hạnh nhân

- 1/4 muỗng cà phê gừng xay

- 1/2 muỗng cà phê quế xay

- Muối

- 1 muỗng canh bơ

Cách làm:

- Trong máy xay sinh tố, kết hợp chuối, trứng, bột hạnh nhân, gừng, quế và muối và trộn cho đến khi mịn và có thể đổ thành bánh.

- Trong một chảo vừa, đun nóng bơ trên lửa vừa. Thêm 1 muỗng bột vào chảo và nấu cho đến khi chín vàng 1 mặt, sau đó lật và nấu đến khi chín vàng mặt còn lại. Lặp lại với phần bột bánh còn lại.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn