1. Salad khoai tây phô mai xanh với lá hành
Chuẩn bị:
1 kg khoai tây cắt khối
½ chén hành tím thái hạt lựu
½ chén cần tây thái hạt lựu
½ chén hành tươi cắt nhỏ
¾ cốc kem chua
2 thìa sữa nguyên chất
2 thìa cà phê giấm táo
½ thìa muối biển mịn
¼ muỗng cà phê tiêu đen
½ cốc pho mát xanh vụn
Thực hiện:
Cho khoai tây vào một cái chảo lớn, cho nước vào, đậy nắp đun sôi. Nấu trong khoảng 8 đến 10 phút.
Khi khoai tây chín, chắt bỏ nước và cho khoai tây ra cái âu lớn. Tiếp tục cho hành tây, cần tây và hành vào rồi trộn đều.
Cho kem chua và phô mai xanh vào chén rồi khuấy đều để làm sốt. Đổ nước sốt lên hỗn hợp khoai tây.
Cho bát salad vào tủ lạnh khoảng 30 phút và bắt đầu thưởng thức.
2. Bánh mì phô mai dê với lá hành
Chuẩn bị:
1 hũ pho mát dê tươi
24 lát bánh mì sandwich trắng mỏng
1 bó lá cải xoong vừa
2 bó hành tươi
2 muỗng xốt mayonnaise đã chuẩn bị
Thực hiện:
Phết phô mai dê lên các lát bánh mì. Sắp xếp đều các lá cải xoong lên lớp phô mai. Đặt tiếp lát bánh mì sandwich đã phết sẵn phô mai trước đó lên lá cái xoong.
Cho lá hành vào một cái bát nhỏ trộn đều với mayonnaise. Cắt đôi mỗi chiếc bánh sandwich theo đường chéo rồi nhúng bánh vào phần sốt và thưởng thức.
Ăn hành sống với bánh mì sẽ giúp cải thiện đường ruột của bạn.