MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

2 công thức nấu ăn dễ dàng với nồi chiên không dầu cho người mới bắt đầu

THANH NGỌC (THEO EAT THIS NOT THAT) LDO | 16/10/2022 19:00
Trang Eat this not that chỉ ra 2 công thức nấu ăn dễ dàng với nồi chiên không dầu cho người mới bắt đầu.

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên là một trong những thực phẩm thích hợp để chế biến trong nồi chiên không dầu. Món ăn này giòn, không bị sũng nước hoặc bị ướt đẫm dầu. 

Thêm vào đó, đây là một cách để thêm nhiều rau vào chế độ ăn uống khi bạn đột nhiên thèm ăn mặn, giòn. 

Nguyên liệu:

- 1/2 quả bí ngòi

- 1/2 củ khoai lang vừa

- 1 củ cải đường nhỏ

- 1 thìa cà phê dầu ô liu

- 1/4 thìa cà phê muối

- Tiêu đen xay

Cách làm:

- Dùng dao cắt lát bí ngòi, khoai lang và củ cải đường thành những khoanh dày khoảng 0,6cm. 

- Đặt các lát rau củ vào một cái bát vừa và rưới dầu ô liu, nêm muối và tiêu.

- Đặt nồi chiên không khí ở 360 độ F và xếp các lát rau vào nồi chiên thành một lớp. Chiên khoảng 15 phút, lưu ý lật trở.

- Bảo quản trong hộp kín.

Sườn heo tẩm bột

Nguyên liệu:

- 2 miếng sườn heo

- 1 quả trứng

- 1/3 chén bột chiên xù

- 1/3 chén vụn bánh mì nguyên cám tẩm gia vị

- Dầu nấu ăn ở nhiệt độ cao (bình xịt)

- Muối và hạt tiêu

Cách làm:

- Đánh trứng trong một bát lớn nông.

- Cho bột chiên xù và vụn bánh mì vào một bát cạn và khuấy.

- Nhúng từng miếng thịt heo vào trứng, sau đó, ấn cả 2 mặt vào hỗn hợp vụn bánh mì.

- Làm nóng lò chiên không dầu ở 400 độ F. Xịt dầu vào từng miếng thịt heo và đặt vào nồi chiên một lớp. Chiên trong 12 phút, lật nửa mặt cho đến khi miếng sườn có màu vàng nâu với nhiệt độ bên trong là 145 độ F.

- Nêm muối và tiêu cho vừa ăn. Ăn kèm với một ít xà lách búp mỡ.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn