MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Món ức vịt sốt lựu vừa dễ làm vừa lạ miệng cho bàn tiệc mùa Giáng sinh. Ảnh chụp màn hình

3 bước làm món ức vịt sốt mứt lựu tô điểm bàn tiệc đêm Giáng sinh

Anh Vũ LDO | 23/12/2021 21:49
Vào dịp Giáng sinh và năm mới ở phương Tây, ức vịt sốt mứt lựu là một trong những món ăn thường xuyên xuất hiện trên các bàn tiệc gia đình.

Đây là một món ăn không quá cầu kì hay phức tạp trong khâu chế biến. Tuy nhiên nó lại đem đến một sự trang trọng và hấp dẫn đến bất ngờ bởi cách trang trí và mùi vị của món ăn.

Ức vịt sốt mứt lựu cũng là một trong những món ăn được ưa thích và thường xuyên xuất hiện trên các bàn tiệc vào dịp Giáng sinh và năm mới tại các nước phương Tây như Anh hay Mỹ.

Nguyên liệu làm món ức vịt sốt mứt lựu cho 2 người ăn:

  • 1 thìa cà phê thì là
  • 3 thìa canh muối
  • 1/2 thìa cà phê rau mùi
  • 1/2 thìa cà phê hoa oải hương
  • 1/3 miếng ức vịt (cắt bỏ mỡ thừa và chà xát với gừng để khử mùi)
  • Vỏ cam (2 quả)
  • 1/4 chén rượu Brandy
  • 6 nhánh cần tây
  • 1 thìa cà phê tiêu đen
  • Mứt lựu.

Cách làm món ức vịt sốt mứt lựu cho bàn tiệc Giáng sinh:

Bước 1:

Trộn thì là, muối, hoa oải hương và rau mùi trong một cái bát nhỏ. Sau đó rắc đều hỗn hợp gia vị này lên toàn bộ miếng ức vịt.

Khi tất cả đã ướp đều gia vị, tiếp tục cho thêm rượu Brandy và cỏ xạ hương vào và xát đều miếng thịt rồi ướp trong 30 phút.

Bước 2:

Làm nóng lò nướng ở 350 độ C. Đặt miếng ức vịt vào một cái chảo, sao cho phần da nằm sát đáy chảo và cứ thế nướng trên bếp thường cho đến khi chất béo từ da vịt tiết ra làm cho nó trở nên mỏng và giòn. Khâu này cần phải chú ý để da vịt không cháy và thường diễn ra trong vòng 15 phút.
Ức vịt sốt mứt lựu. Ảnh: Queeny learn to cook

Bước 3:

Cho ức vịt vào lò nướng và nướng cho đến khi phần thịt ở giữa chuyển sang màu hồng (khoảng 4 phút).

Sau khi lấy ức vịt ra khỏi lò, để nguội khoảng 2 phút trước khi cắt. Khi dọn món, bạn tưới nước mứt lựu lên trên miếng thịt rồi trang trí theo ý thích. Món ăn này có thể được dùng chung với các món rau trộn khác trên bàn tiệc.

Chúc các bạn thành công với món ức vịt sốt lựu và có một mùa Giáng sinh an lành!

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn