MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

3 cách đơn giản để làm mềm bơ nhanh chóng

Thanh Ngọc (Theo Eat this not that) LDO | 21/12/2022 10:09
Trang Eat this not that chỉ ra 3 cách đơn giản để làm mềm nhanh chóng. 

Một trong những sai lầm phổ biến khi làm bánh là cố gắng nướng bánh trong khi sử dụng bơ quá lạnh hoặc quá tan chảy. Thay vào đó, sử dụng bơ làm mềm ở nhiệt độ phòng là chìa khóa thành công cho hầu hết các công thức nấu ăn này. 

Theo đó, nên đặt bơ 1 hoặc 2 giờ ở ngoài trước khi làm món ăn. Trên thực tế ở một số trường hợp, bạn cần một cách nhanh chóng để làm mềm bơ cho các công thức nấu ăn. 

Bào bơ

Cố gắng làm mềm một khối bơ lạnh có thể là một thách thức. Việc chia khối bơ thành những miếng nhỏ hơn sẽ giúp bơ mềm nhanh chóng. 

Có thể làm mềm bơ nhanh hơn bằng cách cắt thành những miếng nhỏ hơn hoặc dùng dụng cụ bào. Nên sử dụng mặt lớn hơn trên dụng cụ bào vì bơ sẽ bị kẹt nếu kích thước quá nhỏ.

Dùng cây lăn bột

Với cách này, chỉ cần sử dụng bơ, 2 tờ giấy sáp và 1 cây lăn bột. Có thể đặt bơ vào giữa 2 lớp giấy sáp rồi dùng cây lăn bột. Điều này sẽ giúp bơ mềm hơn, dễ sử dụng hơn.

Dùng lò vi sóng

Có thể cho bơ vào lò vi sóng để làm mềm bơ. Nên sử dụng cài đặt rã đông và chỉ làm từng bước 5 giây. Bằng cách này, có thể kiểm soát tốt hơn tốc độ tan chảy của bơ. 

Để bắt đầu, lấy một chiếc đĩa sâu dùng được trong lò vi sóng và đổ 2 cốc nước vào. Sau đó, cho vào lò vi sóng trong 1-2 phút hoặc cho đến khi nước sôi. 

Tiếp theo, cắt bơ thành khối nhỏ và đặt vào 1 bát riêng. Cho bát vào lò vi sóng và đóng cửa lại. Điều này sẽ giữ nhiệt từ nước sôi bên trong, từ từ làm bơ nóng lên. Để bơ trong khoảng 10 phút cho bơ mềm hoàn toàn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn