MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

3 mẹo vệ sinh dụng cụ nhà bếp bằng nguyên liệu tự nhiên

HẠ MÂY (THEO everydayhealth) LDO | 29/10/2021 17:00

Nếu dụng cụ nhà bếp không được làm sạch cẩn thận, chúng sẽ sinh sôi ra nhiều vi khuẩn, hòa lẫn với thức ăn và gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là những cách vệ sinh dụng cụ nhà bếp từ các nguyên liệu tự nhiên.

Sử dụng baking soda và giấm làm sạch xoong nồi

Baking soda và giấm có tác dụng khử mùi, làm sạch những vết ố và diệt vi khuẩn.

Cho hỗn hợp giấm và nước ấm vào xoong nồi hay chảo bị cháy rồi đun cho đến khi sôi và tắt bếp. Để nguội trong vòng 1 phút rồi đổ giấm ra khỏi nồi và cho bột baking soda vào.

Để tránh làm trầy xước bạn hãy dùng khăn mềm để cào những vết cháy còn lại rồi rửa lại bằng nước sạch hoặc nước rửa chén.

Bạn cũng không nên chà mạnh đáy xoong nồi vì sẽ bị mất lớp chống dính và gây hại cho sức khỏe. Khi xoong nồi bị cháy, bạn hãy để nguội hẳn rồi mới làm sạch để thời gian sử dụng được bền lâu hơn.

Vệ sinh thớt bằng muối và chanh

Muối có tác dụng làm sạch các vết bẩn còn chanh có tác dụng khử trùng và khử mùi hôi. Thực hiện như sau:

Bạn rắc muối lên thớt, cắt nửa quả chanh và dùng miếng chanh ấy để thoa lên bề mặt thớt. Bạn vừa thoa thớt vừa vắt nhẹ miếng chanh để chanh và muối cùng làm tác dụng khử trùng cho thớt.

Để hỗn hợp trên thớt khoảng 5 phút rồi dùng một lưỡi dao bản lớn để cạo chất lỏng màu xám vào một cái bát rồi bỏ đi. Bạn rửa sạch bề mặt thớt bằng miếng bọt biển cùng với nước và lau khô.

Dùng nước nóng và giấm làm sạch máy xay sinh tố

Bạn đổ nước nóng đầy 1/3 chiếc cối xay bị bẩn và cho giấm vào. Tùy thuộc vào vết bẩn nhiều hay ít mà bạn sẽ điều chỉnh lượng giấm đổ vào máy xay sinh tố cho phù hợp.

Lắp cối xay chắc chắn và đặt một chiếc khăn sạch lên phần nắp. Bật máy xay sinh tố khoảng 10 giây và giữ tay ở trên nắp máy xay để nước không văng ra ngoài. Rửa máy xay lại bằng nước ấm và phơi khô.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn