MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Món hàu chiên thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Organic Facts

4 công thức nấu ăn ngon với hàu

THỤC NHI (THEO ORGANIC FACTS) LDO | 24/08/2022 15:03
Trang Organic Facts đã gợi ý đến bạn 4 món ăn ngon với hàu. Đây là những món ăn có nguyên liệu đơn giản, cách thực hiện dễ dàng và giàu dinh dưỡng. 

Hàu chiên

Nguyên liệu:

- 30 con hàu

- 50ml bơ sữa

- 1 muỗng cà phê bột tỏi

- 1 muỗng cà phê ớt bột

- 1 muỗng cà phê rau kinh giới

- 2 quả trứng

- 40g bột mì đa dụng

- Một ít vụn bánh mì

- 20g phô mai bào

- 200ml dầu thực vật

- Gia vị để nêm nếm: muối, tiêu

Cách làm:

- Ướp hàu đã tách vỏ vào hỗn hợp bơ sữa, bột tỏi, ớt bột và rau kinh giới. Sau 5 phút vớt hàu ra rồi để ráo. 

- Tiếp theo, chuẩn bị 3 chiếc đĩa để tráng hàu. Đĩa đầu tiên sẽ có bột mì, muối và tiêu. Đập trứng với một ít nước hoặc sữa vào đĩa thứ hai. Đĩa thứ ba dành cho vụn bánh mì và phô mai bào.

- Nhúng hàu lần lượt vào các đĩa theo thứ tự đã sắp xếp.

- Đun nóng dầu, cho hàu tẩm bột vào và bắt đầu chiên. Trong 2-3 phút hàu sẽ chuyển sang màu vàng nâu. Vớt hàu ra ngoài cho thấm bớt dầu là bạn có thể thưởng thức. 

Hàu nướng

- Sẽ tốt hơn nếu nướng hàu còn vỏ. Ngoài khía cạnh thẩm mỹ, những chiếc vỏ còn giúp giữ nước cho hàu. 

- Hàu mua về tách ra, giữ lại một bên vỏ. Tiếp đó, đặt hàu lên khay nướng. Bạn có thể đặt hàu trên một lớp muối hoặc gạo để cân bằng.

- Phủ lên hàu với một ít bơ vụn hoặc phô mai bào sợi tùy thích.

- Sau cùng, đặt hàu vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 8 phút. Sau 8 phút lấy ra, rắc mùi tây tươi và thưởng thức. 

Hàu hấp 

- Trộn hàu với các loại thảo mộc như oregano, mùi tây và cỏ xạ hương. Thêm một ít dầu ô liu, giấm và rượu trắng.

- Cho hàu vào nồi hấp cách thủy khoảng 15 phút là bạn có thể cho hàu ra ngoài và thưởng thức. 

- Có thể dùng kèm với nước chấm chua ngọt. 

Hàu áp chảo

- Món hàu áp chảo khá giống với hàu chiên, chỉ là tốn ít dầu hơn. 

- Trước tiên, nạo lấy thịt hàu rồi nhúng qua bột mì và trứng đánh tan.

- Tiếp theo, phủ một lớp vụn bánh mì lên trên. Bạn có thể trộn vụn bánh mì với phô mát parmesan. 

- Bắt đầu áp chảo hàu với một ít dầu trong khoảng 2 phút.

- Để tăng mùi vị có thể dùng kèm với nước sốt bơ chanh hoặc salad dầu giấm. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn