MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Nấu khoai tây cùng các nguyên liệu có vị chua là mẹo đơn giản để giảm độ ngọt của khoai tây. Đồ họa: Thùy Dương

4 mẹo làm giảm độ ngọt của khoai tây

THÙY DƯƠNG (THEO FOOD.NDTV) LDO | 22/08/2022 06:30

Vị ngọt của củ khoai tây làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Dưới đây là những mẹo đơn giản để giảm độ ngọt từ khoai tây.

Nấu cùng các nguyên liệu có vị chua

Các thành phần chua như sữa chua, nước chanh, cùi cam khi nấu cùng khoai tây có thể giảm vị ngọt, giúp cân bằng hương vị của khoai tây trong món ăn. Bên cạnh việc thêm những thành phần này vào món ăn, bạn cũng có thể luộc khoai tây trong nước có pha muối trước khi nấu ăn.

Thêm giấm

Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại giấm nào như giấm trắng, giấm đỏ, giấm táo để làm giảm vị ngọt của khoai tây. Lấy một cái bát, thêm 200 ml nước cùng với 30 ml giấm. Sau đó, thêm khoai tây vào ngâm trong vài phút. Cách làm này không chỉ làm giảm độ ngọt của khoai tây một cách tự nhiên mà còn giúp khoai tây trắng sáng, không bị thâm đen.

Thêm muối

Trước tiên bạn cần đổ nước ấm vào một cái bát lớn, thêm muối vào trộn đều. Sau khi trộn, cho khoai tây vào và để trong xô khoảng 25 - 30 phút. Khoai tây sẽ đỡ ngọt và sẵn sàng để chế biến nhiều món ăn.

Thêm baking soda

Baking soda là một trong những nguyên liệu nhà bếp có tác dụng làm giảm độ ngọt của khoai tây.  Chỉ cần cắt khoai tây đã gọt vỏ thành từng khối hoặc lát. Lấy một cái bát, thêm nước cùng với baking soda trộn đều. Sau đó thêm khoai tây và để sang một bên, đợi khoảng 15 phút trước khi chế biến.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn