MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Thức uống sinh tố mãng cầu xiêm giải nhiệt cho ngày hè. Đồ họa: Doãn Hằng

4 thức uống làm từ mãng cầu xiêm

DOÃN HẰNG (THEO STYLECRAZE) LDO | 23/06/2022 10:00

Theo Stylecraze, mãng cầu xiêm có thể chế biến thành các thức uống như sữa lắc, sinh tố. Dưới đây là 4 thức uống làm từ mãng cầu xiêm.

Sữa lắc mãng cầu xiêm

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 cốc sữa

- 1/2 chén thịt mãng cầu xiêm

- 7-8 viên đá

- 1/2 thìa cà phê đường

- 1/2 thìa cà phê hạt dẻ cười, để trang trí

Cách làm: 

- Cắt đôi quả mãng cầu xiêm. Lấy phần thịt mãng cầu và bỏ hạt.

- Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

- Rót sinh tố vào ly.

- Trang trí với hạt dẻ cười.

- Khi xay sinh tố có thể cho đá viên vào để có một ly sữa lắc mãng cầu xiêm ướp lạnh.

- Bên cạnh đó, có thể thêm các loại hạt như hạt lanh, hạt hạnh nhân, hạt điều vào để thức uống bổ dưỡng và ngon miệng hơn.

Sinh tố mãng cầu xiêm

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 trái mãng cầu xiêm, gọt vỏ, cắt khúc

- 2 thìa đường

- 1/2 cốc sữa

- 1/2 thìa quế xay

- 2 thìa cà phê chiết xuất vani

- 1/4 thìa cà phê nhục đậu khấu

Cách làm: 

- Dùng mặt sau của thìa ấn các múi mãng cầu xiêm vào một cái rây lưới mịn. Để nước cốt đã lọc ra bát.

- Cho các nguyên liệu khác vào tô và đánh kỹ. Đổ thức uống vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

- Cho sinh tố vào trong tủ lạnh.

Trà mãng cầu xiêm

Chuẩn bị nguyên liệu:

-  2 đến 3 lá mãng cầu xiêm (những lá non có màu xanh nhạt hơn)

- 1/2 cốc nước

Cách làm: 

- Cho nước vào nồi và đun sôi.

- Xé lá thành nhiều miếng nhỏ hơn.

- Đặt lá vào tách trà của bạn và đổ nước sôi vào đó. Để nó ngồi trong khoảng 30 phút.

- Có thể uống trà ấm hoặc lạnh. Thêm mật ong nếu muốn nó ngọt một chút.

Kem mãng cầu xiêm

Chuẩn bị: 

- 1 cốc kem

- 3 cốc cùi mãng cầu xiêm

- 1/4 cốc siro đường 

- 1/2 cốc sữa tươi

- 1 thìa cà phê chiết xuất vani

 - 1/2 thìa nước cốt chanh

- Trứng

Cách làm:

- Cho kem, thịt quả mãng cầu và sữa vào nồi đun trên lửa vừa. Chờ cho đến khi hỗn hợp sôi. Tiếp tục khuấy để các nguyên liệu không bị dính vào nồi.

- Đánh trứng cùng với siro đường đảo đều cho đến khi chuyển sang dạng kem.

- Trộn kem mãng cầu xiêm với kem trứng. Đun cho đến khi sôi trở lại. Tiếp tục khuấy đều tay.

- Cho hỗn hợp vào máy xay, xay cho đến khi hỗn hợp chuyển sang dạng kem.

- Cho hỗn hợp đã xay vào hộp thủy tinh và cho vào ngăn đá tủ lạnh.

- Cách một giờ, lấy ra khỏi tủ đông và đánh bông nhanh chóng, sau đó để lại tủ đông. Lặp lại động tác này từ 4-5 lần. Hỗn hợp phải đạt được độ đặc của kem.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn