MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Ảnh đồ họa: Thanh Nga

5 loại mứt ngon nhất định phải có trong dịp Tết Nguyên đán

THANH NGA (T/H) LDO | 10/02/2021 07:00
Ngoài những món ăn truyền thống như: Bánh chưng, thịt mỡ, dưa hành thì mứt cũng là món không thể thiếu trong mỗi gia đình mỗi dịp Tết đến xuân về.

Mứt dừa

Mứt dừa là một loại mứt được ưa chuộng trong những ngày thời tiết se se lạnh như tết. Loại mứt này được ưa thích bởi vị thơm của dừa hòa quyện cũng vị ngọt của đường khi được tẩm ướp. Mứt dừa là những món ăn góp phần làm cho hương vị ngày tết thêm đậm đà hơn.

Ngoài ra, mứt dừa có tác dụng nhuận tràng, thúc đẩy trao đổi chất sẽ là một vị thuốc điều trị chứng táo bón hiệu quả. Và món mứt này còn hỗ trợ tích cực trong việc giải nhiệt cơ thể và chữa trị bỏng, mụn nhọt.

Mứt lạc

Mứt lạc là một loại mứt phổ biến ở Việt Nam, được sử dụng nhiều mỗi dịp Tết Nguyên đán. Lạc là loại hạt có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe có khả năng chống đói và giúp cơ thể tự khống chế nhu cầu ăn uống. Mứt lạc bùi bùi, thơm ngon, ngọt ngọt khiến ai ăn vào cũng cảm thấy thích thú. Ăn mứt lạc còn khiến bạn có cảm giác no lâu và có tác dụng giúp cơ thể tự khống chế nhu cầu ăn uống.

Mứt cà rốt

Mứt cà rốt giòn giòn và mang hương vị của cà rốt tươi cùng màu sắc bắt mắt chắc chắn sẽ đem lại một sự mới lạ cho khay mứt Tết năm nay của gia đình bạn. Cà rốt có tính bình, vị ngọt có tác dụng bổ huyết, kháng khuẩn, giải độc và có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa.

Mứt gừng

Mứt gừng là một món ngon khá phổ biến, được nhiều bà nội trợ quan tâm. Trong ngày Tết của miền Bắc, thời tiết se lạnh, một đĩa mứt gừng vàng tươi, ấm nồng sẽ làm cho không khí Tết thêm trọn vẹn.

Ngoài ra, mứt gừng còn có tác dụng giải độc, chống nôn mửa, bụng đầy trướng, đau bụng do ăn uống không điều độ; dùng phòng bệnh viêm đường hô hấp (viêm họng, ho mất tiếng).

Mứt bí

Khi nhắc đến các loại mứt tết thì không thể không nhắc tới mứt bí bởi không chỉ mang hương vị thơm ngon mà còn rất có lợi cho sức khỏe.

Bí có tác dụng lợi tiểu, giải nhiệt, giải khát, tiêu độc. Ngày Tết, khi phải ăn uống nhiều món nóng, việc nhâm nhi một miếng mứt bí sẽ giúp cho cơ thể ít nhiều giảm đuộc độ nóng trong cơ thể. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn mỗi ngày tối đa 5g mứt bí.

Vị ngọt ngọt, the mát với màu sắc trắng tinh trông mọng nước của mứt bí để lại cho người ta cảm giác khó quên.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn