MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

5 mẹo xử lý đồ ăn thừa trong tủ lạnh thành món ăn mới

Hạ Mây (Theo BRIGHTSIDE) LDO | 26/12/2021 11:30

Một số người vì bận rộn mà thường bỏ quên rau, sữa tươi, bánh mì trong tủ lạnh và khi dọn dẹp muốn bỏ hết những loại thực phẩm này. Tuy nhiên hãy cân nhắc tiết kiệm đồ ăn và biến thức ăn thừa thành một bữa ăn ngon.

Làm bánh quy từ bột yến mạch

Yến mạch đun sôi nhanh chóng mất đi vị ngon và hấp dẫn. Nếu bạn nấu quá kỹ hay để quá lâu trong tủ lạnh, hãy lấy phần thức ăn thừa này và thêm một ít sữa, trứng, dầu, quả mọng, muối, đường, tạo thành một hỗn hợp bột để nướng bánh quy hoặc bánh nướng xốp thơm ngon.

Sử dụng bánh mì cũ để làm bánh mì nướng

Một mẹo không chỉ được các bà của chúng ta áp dụng mà còn là mẹo của đầu bếp nổi tiếng người Anh Jamie Oliver. Bên cạnh việc làm bánh mì nướng từ bánh mì cũ, ông gợi ý nên chế biến nó thành vụn bánh mì để ăn kèm với súp và mì ống hay sử dụng trong các món nướng thịt.

Sử dụng thức ăn thừa để làm bánh pizza

Bạn có thể trộn phần còn lại của sốt cà chua và sốt mayonnaise, phết bột lên với hỗn hợp này, sau đó phủ lên trên với nấm cắt nhỏ, cà chua, rau thơm, xúc xích, ô liu, thịt nướng,... bất cứ thứ gì bạn có thể tìm thấy trong tủ lạnh. Rắc tất cả mọi thứ với pho mát bào. Đây là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền mà vẫn có một bữa tối bổ dưỡng và ngon miệng.

Nướng rau héo trong lò

Lấy ớt chuông, cà chua, đậu que,... các loại rau thừa trong tủ  lạnh và đặt chúng vào khay nướng hoặc trong món thịt hầm. Thêm một số protein như thịt gà hoặc cá và cho mọi thứ vào lò nướng, món ăn sẽ trở nên hoàn hảo.

Làm tương cà chua từ cà chua chín

Nếu cà chua của bạn bắt đầu hư hỏng, đừng vội vứt chúng đi. Bóc vỏ chúng và hầm ở lửa vừa trong 10 phút, sau đó trộn hỗn hợp thu được với tỏi. Đặt nước sốt trở lại bếp và nấu trong 5-7 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn và cho một ít rau thơm vào sau cùng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn