MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

6 loại thực phẩm bảo quản trong tủ đông khi dùng luôn tươi mới

HẠ MÂY (Theo Naver) LDO | 29/12/2021 18:00

Việc đông lạnh những thực phẩm mà chúng ta chưa từng nghĩ tới không chỉ giúp chúng luôn tươi ngon mà còn tránh cho chúng trở thành thực phẩm thừa sau khi để trong tủ lạnh lâu ngày. Dưới đây là một số loại thực phẩm tủ lạnh có thể để vào tủ đông.

1.Nấm

Trước khi cho nấm vào ngăn đông, hãy cắt nấm thành lát mỏng, lưu ý xếp các miếng nấm sao cho không chồng lên nhau, sắp xếp trên 1 cái đĩa, cho vào ngăn đông khoảng 2 tiếng.

Sau đó đem ra xếp vào trong 1 cái hộp và đặt nó trở lại ngăn đông. Thao tác đặc biệt này tránh cho các miếng nấm dính vào nhau và bị vỡ vụn khi nấu nướng sau này.

2. Trứng

Trước khi cho vào ngăn đông, bạn đừng để trứng xếp chồng lên nhau. Có thể đông lạnh lòng trắng và lòng đỏ trong hộp đựng mà không cần tách chúng hoặc tách lòng trắng và lòng đỏ rồi cho vào hộp đựng riêng để đông lạnh. Nếu tách ra thì có thể dễ dàng sử dụng khi làm bánh mì. Nên dán nhãn ngày tháng vào hộp để sau này dễ dàng xác định thứ tự sử dụng.

3. Phô mai

Không phải tất cả các loại phô mai đều có thể đông lạnh, ví dụ như loại pho mai mềm như pho mai kem chẳng hạn rất khó bảo quản trong ngăn đông.

Còn phô mai cứng thì bạn có thể cho vào túi hoặc hộp đựng như bình thường để bảo quản, đậy kín và để đông lạnh. Cách bảo quản như thế này vẫn giữ được chất lượng của pho mai.

4. Thảo mộc tươi

Các loại thảo mộc tươi như gừng, nghệ, sả,... rất khó giữ được độ tươi lâu ngay cả khi bạn để trong tủ lạnh. Hãy cho các loại thảo mộc này vào hộp hoặc túi bọc thực phẩm rồi cất vào tủ đông. Ngoài việc giữ được sự tươi lâu, việc bảo quản như thế này còn giữ được mùi hương trong một thời gian dài.

5. Bơ

Nếu bạn mua bơ nhưng ít khi sử dụng, việc nên làm là cắt chúng thành những miếng xúc xắc, sau đó cất trong ngăn đông. Lót giấy dầu vào giữa các viên bơ sẽ giúp bơ không bị dính vào nhau.

6. Quả bơ

Bơ chín sau khi mua dễ bị hỏng nếu không được ăn trong vài ngày. Để giữ cho quả bơ tươi lâu trong một thời gian dài, bạn hãy bổ đôi cả bơ, bỏ hột , cắt thành hình dạng mong muốn, để nó trong một cái hộp và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh.

Bạn cũng có thể vắt lấy nước cốt chanh và rắc lên thịt quả bơ. Việc này làm cho mùi thơm và hương vị của quả bơ có thể được lưu giữ trong một thời gian dài.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn