MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Dưới đây là một số loại rau giàu chất xơ để bổ sung. Ảnh: Food.NDTV

7 loại rau giàu chất xơ hỗ trợ giảm cân hiệu quả và nhanh chóng

Hương Lê (Theo Food.NDTV) LDO | 02/09/2022 21:00
Chất xơ là một trong những thành phần cần thiết trong quá trình giảm cân. Dưới đây là một số loại rau giàu chất xơ để bổ sung.

Khi nói đến giảm cân, nhiều người đề xuất ăn ít calo hơn và tập thể dục nhiều hơn, cũng có người ủng hộ việc bổ sung nhiều thực phẩm giàu protein hơn vào chế độ ăn uống hàng ngày. 

Mặc dù mỗi thứ đều quan trọng, nhưng có một mẹo cần thiết mà các bạn cần lưu ý trong quá trình giảm cân đó là ăn các loại rau giàu chất xơ. 

Chất xơ là một trong những thành phần cần thiết cho hoạt động lành mạnh. Roughage hay chất xơ là một thành phần của thực phẩm có nguồn gốc thực vật mà các enzym tiêu hóa không thể dễ dàng phân hủy ở người. 

Khi chất xơ bị phá vỡ và được cơ thể hấp thụ, nó sẽ ngăn cơ thể hấp thụ các thực phẩm không mong muốn. Dưới đây là 7 loại rau giàu chất xơ bạn có thể thêm vào chế độ ăn. 

Bông cải xanh

Chất xơ và vitamin C đều có nhiều trong bông cải xanh. Theo các nghiên cứu, bông cải xanh chứa 5g chất xơ mỗi cốc. 

Cải bó xôi

Ăn cải bó xôi có thể giúp giảm cân. Ảnh: Food.NDTV

 Ăn cải bó xôi có thể cải thiện sức khỏe của mắt, giảm căng thẳng oxy hóa và giảm huyết áp. Nó cũng được công nhận là có chứa chất xơ không hòa tan, giúp cải thiện sức khỏe.

Đậu Hà Lan xanh

Đậu xanh rất ngon, bổ dưỡng và là nguồn cung cấp chất xơ, sắt, vitamin A và C tuyệt vời cùng các chất dinh dưỡng khác. 

Đậu bắp

Đậu bắp là một loại rau giàu chất dinh dưỡng. Nó được coi là một nguồn cung cấp canxi, kali, carbs, protein, vitamin, enzym và nhiều loại khoáng chất khác. Do hàm lượng chất xơ cao, đậu bắp có thể giúp làm sạch ruột.

Bí ngô

Bí ngô là thực phẩm được nhiều người ưa thích và là nguồn cung cấp canxi, vitamin A và K. Bạn thậm chí có thể sử dụng loại rau này trong thức uống và nó cũng có thể giúp giảm cân. 

Súp lơ trắng

Súp lơ là một loại rau phổ biến ở Ấn Độ và được sử dụng để làm nhiều thứ khác nhau. Loại rau này cũng rất giàu dinh dưỡng. 

Cà tím

Cà tím là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan và không hòa tan. Vỏ chứa phần lớn chất xơ không hòa tan, trong khi phần thịt chứa phần lớn chất xơ hòa tan. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn