MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Bí quyết hay làm trái cây nhanh chín tự nhiên và an toàn

Minh Anh LDO | 10/03/2022 09:17
Cùng tham khảo một số cách làm trái cây mau chín an toàn, ngon miệng cho gia đình. 

Đặt gần các loại quả đã chín

Hoa quả chín phát ra khí ethylene - một loại khí giúp trái cây mau chín hơn. Bạn có thể cho hoa quả vào túi giấy hoặc túi nilon và bỏ thêm vào đó một số loại quả đã chín. Cách này giúp đẩy nhanh thời gian chín của trái cây, tuy không quá nhiều.

Đặt quả xanh gần các loại trái cây chín giúp chúng nhanh chín hơn. Ảnh: Wallpaper Flare

Bỏ trong túi giấy hoặc túi nilon

Đừng vội vứt túi đựng thực phẩm khi mua hàng vì chúng có thể được sử dụng để làm hoa quả mau chín hơn. Bạn chỉ cần cho hoa quả vào túi, buộc hơi lỏng một chút. Cách này khiến cho khí ethylene không thoát ra ngoài, giúp trái cây mau chín. Nên để túi nơi khô ráo, tránh nơi có ánh nắng, để trong nhiệt độ phòng. 

Sử dụng vải bông

Chỉ cần một chiếc khăn bông hoặc miếng vải lanh, mềm và sạch để làm trái cây mau chín hơn. Bạn trải khăn ra, đặt những loại quả mềm như đào, mận lên, để phần cuống phía dưới. Lưu ý chừa một khoảng trống nhất định giữa các quả. Dùng một chiếc khăn khác phủ lên trái cây hoặc nếu khăn lót đã đủ lớn, có thể dùng phần vải còn lại bọc lên. 

Vải bông giúp các loại quả mềm nhanh chín hơn. Ảnh: Cleveland Clinic

Cho vào thùng gạo 

Tất cả các loại gạo đều có khả năng giữ khí ethylene tốt. Bạn thả trái cây vào thùng gạo, vùi sâu xuống gạo, quả sẽ chín nhanh hơn. Lưu ý chỉ nên áp dụng phương pháp này với những quả còn xanh hoàn toàn, hoặc bạn muốn ăn ngay trong ngày hôm sau. 

Ngâm trong nước

Phương pháp này vô cùng hiệu quả đối với hồng ngâm (hồng giòn). Với những quả hồng ngâm mua về còn xanh, cách tốt nhất để chúng nhanh chín và giòn, ngọt, không bị chát là ngâm chúng vào trong nước lã. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn