MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Bí quyết làm món lòng xào dưa chua trắng ngon, dai giòn

NGUYỄN CƯỜNG (THEO COOKBEO) LDO | 19/08/2022 21:34

Lòng xào dưa là món ăn đặc biệt thích hợp để thưởng thức vào những ngày mưa, trời lạnh. Hương vị hấp dẫn của món ăn này chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú.

Bước 1: Sơ chế lòng sạch, không hôi, không đắng

Gừng nạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập. Sau đó cho 1 ít gừng vào ruột của dây lòng non. Dùng tay tuốt dọc để loại bỏ hết phần bột trắng trong lòng. Tiếp đến, bóp lòng với 1 ít muối hạt và chút dấm gạo hoặc nước cốt chanh để làm sạch và khử mùi hôi của lòng. Cuối cùng rửa sạch lại và để ráo nước.

Nấu 1 nồi nước, thả nốt số gừng còn lại vào, khi nước già sôi thì cho lòng vào chần qua trong khoảng 30 giây rồi vớt ra, ngâm ngay vào tô nước đá có vắt thêm ít nước cốt chanh.

Chần qua giúp khi xào lòng nhanh chín và không bị dai. Trong khi việc ngâm lòng vào nước đá pha chanh sẽ khiến lòng trắng và giòn.

Ngâm tầm 3-4 phút thì vớt lòng ra, để ráo sau đó thái miếng dài khoảng 2-3cm, cho vào tô.

Dưa chua rửa với nước sạch cho bớt mặn và chua, hành lá, cà chua thái nhỏ, hành khô băm nhỏ. Tỏi và gừng đập dập, băm nhuyễn.

Bước 2: Xào lòng với dưa chua

Cho vào chảo 20ml dầu ăn sau đó cho gừng và tỏi vào phi thơm, tiếp tục cho lòng vào và xào trong vòng 3 phút, khi lòng chín tới thì tắt bếp và cho lòng ra đĩa.

Vẫn với chiếc chảo đó cho dưa cải, cà chua, hành lá đã cắt nhỏ vào và xào đều trong lửa vừa sau đó nêm vào ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh bột nêm, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt.

Sau khi rau củ chín tới cho phần lòng vào và xào tiếp ở lửa to trong vòng 5 phút nữa, trong lúc xào cho thêm vào 1 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê muối vào và đảo đều cho món ăn thêm đậm vị.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn