MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bí quyết làm nem chua rán ngon như ngoài hàng. Ảnh: GG

Bí quyết làm nem chua rán tại nhà vàng rụm, thơm ngon như ngoài hàng

Minh Hải LDO | 26/02/2021 07:00
Thay vì đi mua, các bà nội trợ hãy tự tay làm những chiếc nem chua rán thơm ngon. Dưới đây là bí quyết làm nem chua rán tại nhà ngon như ngoài hàng:

Nguyên liệu của món nem chua rán:

Giò sống: 500g và bì lợn: 100g

4 tép tỏi băm thật nhuyễn hoặc có thể sử dụng 1 thìa cà phê tỏi để thay thế. Gia vị nêm nếm: Hạt tiêu, hạt nêm, tỏi, ít ngũ vị hương, muối, đường, bột năng, bột chiên giòn, bột chiên xù, dầu ăn.

Màng bọc thực phẩm

Sơ chế nguyên liệu

Ngâm bì heo với một chút dấm và muối khoảng 20 phút, đeo bao tay bóp bì kỹ và rửa lại bằng nước thật sạch để tránh bì lợn có mùi hôi.

Thịt nạc mua về mang đi rửa sạch, bỏ vào hộp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh sẽ khiến thịt dai hơn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bí quyết làm nem chua rán ngon như ngoài hàng. Ảnh: GG

Bước 1:

Cho giò sống vào tô lớn, trộn cùng 1 muỗng hạt nêm + 1 thìa cà phê ngũ vị hương (cho ít để tạo mùi đậm đà thôi nhé, không nên cho nhiều món ăn dễ nồng lắm) + 1 thìa cà phê hạt tiêu (ai thích ăn cay có thể cho thêm) + 2 muỗng bột năng + tỏi băm nhuyễn hoặc nhà ai có bột tỏi thì cho 1 thìa cà phê bột tỏi để tạo mùi + 1 muỗng đường trắng. Trộn đều tất cả lên

Bước 2:

Bì lợn mua về rửa sạch, bóp với muối hoặc dấm rửa đi rửa lại nhiều lần. Rồi cho vào nồi luộc chín (không luộc lâu quá nó mềm mất độ giòn). Sau đó vớt ra nước lạnh cho giòn bì. Kiểm tra xem trên miếng bì còn lông sót lại thì chị em cạo hoặc nhổ hết ăn cho đảm bảo vệ sinh.

Bì luộc xong để khô hoặc thấm khô (để nem không bị chảy nước) xong thái sợi thật mỏng (mỏng nhất có thể). Vì nếu bì to ăn vừa cộm vừa cứng không ngon tí nào đâu. Thái hết xong trộn cùng giò thật đều tay.

Bước 4:

Trộn xong tất cả thì dàn đều ra màng bọc thực phẩm thành hình chữ nhật bé. Rồi cho lần lượt hỗn hợp giò sống và bì vào để tạo hình như ở các hàng quán bán. Cứ cho khoảng cỡ vừa ngón tay cái là được. Sau đó, bọc xong cho vào tủ mát để qua 1 đêm cho nem có vị chua. Rồi sáng hôm sau để vào tủ đông để thành hình.

Bước 5:

Khi chiên, cho miếng nem thấm lớp bột chiên giòn rồi đến lớp trứng và sau cùng là lớp bột chiên xù.

Lưu ý lúc nào chảo dầu cũng phải ngập mặt nem để nem được vàng giòn các mặt.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn