MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Thịt bò xào thơm ngon nhờ biết cách chế biến. Ảnh đồ họa: Tuệ Nhi

Bí quyết xào thịt bò mềm và thơm ngon

TUỆ NHI (THEO aboluowang) LDO | 25/03/2024 21:08

Theo trang Aboluowang, để thịt bò xào đảm bảo mềm, thơm ngon và không bị ngán, bạn nên thực hiện theo các bước sau.

Để có món thịt bò xào thơm ngon, bạn cần chuẩn bị cần tây, thăn bò, hẹ, gừng, tỏi, hạt kê, muối, dầu ăn, tinh bột, trứng , rượu trắng, hạt tiêu, nước cốt gà và trứng.

1. Khi chiên thịt bò, hầu hết mọi người đều mắc sai lầm đầu tiên đó là cắt thịt. Đừng nghĩ rằng chỉ cần cắt thịt thành từng lát hoặc cắt nhỏ là đủ, khi cắt thịt trước tiên bạn phải nhìn vào kết cấu cơ. Thịt bò nên được cắt theo chiều ngang, vuông góc với kết cấu cơ.

2. Bạn không xào trực tiếp thịt bò vừa cắt vì thịt sẽ có mùi vị khó chịu và có mùi tanh. Thịt bò nên được rửa sạch với nước sạch trong 2 phút, vắt kiệt nước cho vào tô, thêm một lượng muối thích hợp, nước tương nhạt, rượu trắng, tiêu và nước cốt gà vào, dùng đũa đảo đều và ướp trong 10 phút.

3. Việc ướp có thể loại bỏ mùi tanh và tăng hương vị, đồng thời giúp thịt bò ngấm gia vị trước. Sau 10 phút, bạn cho một thìa tinh bột và một lòng trắng trứng vào, dùng tay trộn đều để thịt bò mềm và mịn hơn, cuối cùng cho một thìa dầu ăn để miếng thịt chiên chín đều.

4. Sau đó, bạn nhặt và rửa sạch cần tây, không để lại lá, cắt cần tây thành từng đoạn và đặt sang một bên. Rửa sạch và cắt hẹ thành từng miếng, gừng và tỏi thái nhỏ. Cho nước tương, muối, rượu nấu, tiêu, nước tinh bột vào tô, dùng đũa khuấy đều.

5. Bạn đun sôi nước, cho lượng muối và dầu ăn vừa đủ vào, thêm cần tây vào đun khoảng 1 phút. Luộc cần tây không chỉ giữ được màu xanh mà còn giúp tăng thêm hương vị. Chần cần tây rồi cho qua nước lạnh để có vị giòn hơn.

6. Tiếp theo, bạn cho dầu ăn vào nồi khác, đun nóng, cho thịt bò đã ướp vào xào khoảng 1 phút, khi thịt chuyển màu thì lấy ra ngay. Luộc thịt bò trước để thịt mềm và mịn, nhớ làm nóng chảo và để nguội dầu.

7. Cuối cùng, bạn để dầu trong nồi, cho gừng và tỏi vào xào thơm, cho cần tây vào xào một lúc rồi cho thịt bò đã xào vào, rưới nước sốt vào xào đều rồi vớt ra.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn