Bóc hành không bị cay mắt
Cắt hành tây là công việc bếp núc nhiều chị em e ngại vì hành khiến cay mắt, chảy nước mắt. Cắt hai đầu của củ hành và cho vào lò vi sóng làm nóng khoảng 30 giây sẽ giúp việc cắt hành dễ dàng hơn, không còn bị cay mắt.
Vắt cam, chanh được nhiều nước hơn
Các gia đình thường có thói quen bỏ cam, chanh vào tủ lạnh để bảo quản, khiến quả bị cứng và ít nước. Lò vi sóng làm mềm các thớ xơ của quả, giúp thu được nhiều nước cốt hơn. Cho chanh hoặc cam vào quay trong lò vi sóng 30 giây rồi để nguội 1 phút sẽ có tác dụng.
Bóc vỏ cà chua
Để bóc vỏ cà chua không bị nát, bạn chỉ cần cho vào lò quay trong 1-2 phút ở chế độ thấp. Để nguội vài giây, việc bóc vỏ hay thái lát cà chua sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Mẹo này cũng có thể áp dụng với bí ngô và cà rốt.
Làm mềm đậu
Lò vi sóng có thể giúp làm mềm đậu nếu bạn quên ngâm đậu qua đêm để chuẩn bị cho món ăn... Bạn chỉ cần cho đậu vào một bát nước, bỏ thêm bột baking soda và khuấy đều. Quay đậu 10 phút trong lò vi sóng ở mức cao nhất rồi để nguội 30 phút là có thể sử dụng ngay.
Bóc vỏ tỏi dễ dàng
Thay vì bóc từng tép tỏi theo cách truyền thúng, bạn có thể cho tỏi vào quay trong lò vi sóng khoảng 10 giây. Sức nóng và hơi nước bốc ra khiến lớp vỏ tỏi bong ra dễ dàng.
Xử lý đường vón cục
Đường để lâu sẽ bị ẩm và vón cục. Để xử lý tình trạng này, bạn chỉ cần bỏ một chiếc khăn giấy vào lọ đường, đậy chặt lại rồi quay trong lò 20-30 giấy ở mức nhiệt cao nhất. Đường sẽ tơi xốp trở lại