MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bánh Crepe cá hồi sốt phomai ricotta là món ăn rất được ưa chuộng tại Châu Âu. Ảnh: Quốc Chung

Cách làm bánh crepe nhân cá hồi chuẩn vị Châu Âu

Tuấn Đạt LDO | 17/10/2021 20:00

Các bà nội trợ có thể dễ dàng thực hiện cách làm bánh crepe nhân cá hồi chuẩn vị Châu Âu theo các bước sau đây.

Bánh crepe là một trong những món ăn được yêu thích nhất tại các nước Châu Âu. Bên cạnh các loại bánh crepe ngọt, bánh crepe mặn truyền thống thì vị béo của nhân cá hồi, chua dịu từ phomai ricotta chanh sẽ giúp món bánh crepe trở nên mới lạ, hấp dẫn khi thưởng thức.

Hãy chuẩn bị 120ml sữa tươi không đường, 120gr bột mì đa dụng, 3 quả trứng, 60gr bơ lạt, 200gr cá hồi phi lê, 1 tép tỏi, 250gr phomai ricotta, rau thì là, 1 quả chanh, 1 cây xà lách và một số gia vị thông thường khác.

Tráng vỏ bánh crepe cần đến sự khéo léo, tỉ mỉ. Ảnh: Quốc Chung

Trước khi chế biến, sử dụng con dao mài sắc thái lát mỏng cá hồi chừng 3mm. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Chanh mài lấy vỏ, cắt đôi, vắt nước bỏ hạt. Bơ lạt cho vào lò vi sóng tầm 5 giây để làm tan chảy. Thì là rửa sạch thái nhỏ.

Trộn bột mì đa dụng, sữa tươi không đường, trứng, bơ vào một tô lớn, trộn đều cho đến khi các nguyên liệu hoà quyện đều vào nhau. Nêm thêm một chút muối và hạt tiêu. Nếu ở nhà có mè đen (vừng đen) rang, có thể cho thêm vào hỗn hợp bột bánh crepe để tăng thêm hương vị thơm ngon.

Làm nóng một chiếc chảo chống dính ở nhiệt độ vừa phải, phết một lớp dầu (hoặc bơ) mỏng lên chảo, đổ 1/3 hỗn hợp bột crepe vào và tráng vỏ mỏng tầm khoảng 1-2 phút, đảm bảo mặt bánh trên hơi khô, tiếp tục lật mặt bánh và để thêm 1-2 phút cho đến khi chín vàng. Cho vỏ bánh crepe ra đĩa và giữ ở nhiệt độ ấm.

Chuẩn bị một tô lớn khác, cho phomai ricotta, vỏ chanh bào, thì là, tỏi băm rồi nêm thêm một chút muối, tiêu và trộn đều. Trải bánh crepe ra một mặt phẳng, thêm lần lượt rau xà lách, một ít rau thì là, lát cá hồi và sốt phomai ricotta. Sau đó, gập đôi bánh crepe và trình bày ra đĩa trước khi thưởng thức. Có thể dùng crepe nhân cá hồi với sốt mayonnaise, hoặc tương cà sẽ tăng thêm hương vị ngọt bùi cho món bánh. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn