MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Cách làm bánh lê biến tấu dành cho người ăn kiêng

HÀN LÂM (THEO STEP TO HEALTH) LDO | 17/03/2024 11:56

Với công thức bánh lê được biến tấu không đường sẽ rất thích hợp với người kiêng đường, người giảm cân.

Bánh lê từ chất tạo ngọt

Chuẩn bị:

6 quả lê

2 quả trứng

3 lòng trắng trứng

1 chén bột mì (200g)

1 thìa bột nở (15g)

350g Phô mai Ricotta

1 thìa chất ngọt (20ml)

1 nhúm muối

Vỏ chanh (tùy chọn)

1 muỗng canh quế (tùy chọn)

Chất tạo ngọt

Thực hiện

Bào phô mai ricotta và cho vào tô. Sau đó, cắt lê rửa sạch thành từng lát mỏng và cho vào cùng với phô mai.

Đánh đều hai quả trứng rồi cho vào hỗn hợp. Đổ chất ngọt vào. Thêm chanh và quế vào hỗn hợp.

Cho bột mì, bột nở và muối vào. Trộn tất cả các thành phần.

Trong một tô riêng, đánh lòng trắng trứng đến bông cứng. Dùng thìa để thêm nó vào hỗn hợp trên.

Đặt vào chảo nướng và nướng ở nhiệt độ 320 độ F (Khoảng 190 độ C) trong 30 phút. Để nguội và lấy ra khỏi khuôn.

Bánh lê biến tấu từ đường tạo ngọt và mật ong phù hợp cho người kiêng đường, giảm cân. Ảnh đồ họa: Hàn Lâm.

Bánh lê mật ong

Chuẩn bị:

1 chén bột mì nguyên hạt (200 g)

100g yến mạch

2 nhúm bột mì

1 quả trứng

50ml dầu dừa

Tinh dầu vanilla

1/4 chén bột mì (50 g)

120ml mật ong

1 thìa cà phê bột quế (7g)

1 thìa nước cốt chanh (20ml)

3 quả lê

Thực hiện:

Để làm đế bánh, bạn đổ bột mì nguyên hạt, yến mạch và dầu vào tô. Trộn các thành phần với nhau

Thêm trứng và chiết xuất vani (1 muỗng cà phê). Khuấy cho đến khi hỗn hợp bột nhão. Cho hỗn hợp ra khay.

Trong một cái tô khác, trộn một ít bột với quế. Cắt lê thành từng lát mỏng xếp lên trên mặt.

Rưới một ít nước cốt chanh lên lát lê.

Đổ hỗn hợp này lên khay đế bánh. Nướng trong 30 phút là có thể thưởng thức.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn