MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Món bông cải chiên giòn sốt cam thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Organic Facts

Cách làm bông cải chiên giòn sốt cam cho cả gia đình

THỤC NHI (THEO ORGANIC FACTS) LDO | 28/08/2022 08:00
Trang Organic Facts đã gợi ý đến bạn cách làm món bông cải chiên giòn sốt cam thơm ngon, lạ miệng cho cả gia đình.

Nguyên liệu:

- 300g bông cải trắng

- 150g bột chiên giòn

- 50g muối

- 5 tép tỏi băm

- Bột ớt (nếu ăn cay)

- Tiêu xay

- Mè rang

- Hành lá

- 150ml nước lọc

- 200ml dầu ăn

- 150ml nước cam

- 2 muỗng canh đường

- 3 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng canh tương ớt.

- 1 muỗng canh tương cà.

- 2 muỗng canh bột bắp.

Cách làm:

- Bông cải mua về rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, ướp kèm một chút muối, tiêu đen xay.

- Pha bột chiên giòn và nước theo tỉ lệ 3:1. Cho toàn bộ bông cải vừa sơ chế vào hỗn hợp bột. Khuấy liên tục để bột tráng đều vào bông cải.

- Làm nóng chảo, đổ dầu vào, phi thơm tỏi. Tiếp đó, cho bông cải đã nhúng bột vào và bắt đầu chiên trên ngọn lửa vừa.  

- Chiên khoảng 3-4 phút hoặc cho đến khi lớp bột bên ngoài chuyển màu vàng nhẹ thì tắt bếp. Vớt bông cải ra giấy thấm dầu.

- Tiếp theo là công đoạn chế biến sốt cam, cho vào tô hỗn hợp gồm 150ml nước cam, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng canh tương cà. Khuấy đều cho hỗn hợp sốt hòa quyện. 

- Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 1-2 muỗng canh dầu ăn, bật lửa vừa cho dầu sôi lăn tăn thì cho tỏi, ớt vào phi thơm. Cho hỗn hợp sốt cam vào đun sôi.

- Trong một bát khác, pha 1 muỗng canh bột bắp với 2 muỗng canh nước, khuấy cho tan rồi cho vào sốt. 

- Nấu và khuấy đều tay cho đến khi sốt sánh lại thì tắt bếp.

- Sau cùng, cho bông cải ra đĩa, rưới sốt cam, rắc mè và hành lá cắt nhỏ lên là bạn có thể thưởng thức. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn