MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Cocktail trứng sữa hay eggnog là một món uống ngon miệng và được ưa thích trong dịp Giáng sinh ở phương Tây. Ảnh chụp màn hình

Cách làm cocktail trứng sữa chuẩn vị Giáng sinh tại nhà

Anh Vũ LDO | 22/12/2021 18:00

Không khí Giáng sinh sẽ thêm phần ấm áp và thú vị khi mọi người quây quần bên nhau và cùng thưởng thức những món ăn ngon miệng.

Trong mùa đại dịch COVID-19 này, còn gì vui vẻ và an toàn hơn một lễ Giáng sinh an lành và đầm ấm cùng người thân và bạn bè tại nhà, nhâm nhi vài món uống đặc biệt và chuyện trò cùng nhau?

Dưới đây là công thức làm món eggnog hay còn gọi là cocktail trứng sữa, một món uống đặc biệt trong dịp giáng sinh tại các nước Châu Âu và Châu Mỹ.

Chuẩn bị (cho 4-7 cốc eggnog):

-         4 quả trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng

-         Nửa cốc đường

-         Nửa lít sữa nguyên chất

-         1 cốc kem béo

-         100 ml rượu bourbon

-         1 thìa cà phê nhục đậu khấu tươi xay

-         Quế và nhục đậu khấu xay mịn để trang trí

Nếu nấu cocktail này cho trẻ em, bạn có thể loại bỏ phần rượu đi mà không làm mất đi vị thơm ngon đặc trưng của nó. Còn nếu để chuẩn bị cho một cuộc vui cùng bạn bè, bạn có thể cho thêm các loại rượu có nồng độ cồn cao để giúp cân bằng vị ngọt của món đồ uống này. Các loại rượu phổ biến hay được thêm vào eggnog bao gồm rượu rum, rượu bourbon hoặc rượu whisky.
Món cocktail trứng sữa hay eggnog dễ làm tại nhà cho mùa Giáng sinh. Ảnh chụp màn hình

Cách làm cocktail trứng sữa thường:

Bước 1:

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng, sau đó đánh bông 4 lòng đỏ trứng. Thêm dần 1/3 cốc đường vào trứng, vừa thêm vừa đánh cho đường tan hết. Sau đó cho kem béo, sữa, rượu và 1 thìa cà phê nhục đậu khấu tươi xay vào, đánh đều.

Bước 2:

Lấy lòng trắng trứng đã tách riêng ra và đánh bông. Vừa đánh vừa cho thêm 1 thìa cà phê đường.

Bước 3:

Trộn hỗn hợp ở bước 1 và bước 2, đánh bông sau đó rót ra cốc và trang trí với quế và nhục đậu khấu xay mịn.

Cách làm cocktail trứng sữa chín:

Bước 1:

Tách lòng đỏ, cho vào bát và đánh bông lên, vừa đánh vừa thêm 1/3 cốc đường vào để đường hòa tan hết.

Bước 2:

Bắc chảo lên bếp, đổ hỗn hợp sữa, kem béo và nhục đậu khấu vào rồi đun sôi, thỉnh thoảng khuấy đều. Sau đó đổ hỗn hợp đã đun sôi ra và trộn từ từ vào hỗn hợp trứng và đường ở bước 1. Sau khi hoàn thành, cho tất cả mọi thứ vào nồi và nấu ở nhiệt độ 70 độ C.

Khi hỗn hợp đủ nóng, thêm 100ml rượu vào, khuấy và đặt trong tủ lạnh để làm lạnh.

Bước 4:

Cho 4 lòng trắng trứng vào bát và đánh đều, vừa đánh vừa thêm 1 thìa cà phê đường cho tan trong hỗn hợp. Sau đó trộn hỗn hợp lòng trắng trứng với hỗn hợp sữa trứng và rượu đã làm lạnh, khuấy đầu và rót ra cốc rồi trang trí với quế và nhục đậu khấu xay mịn.


Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn