MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Món đậu hũ xào rau củ thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Simply Recipes

Cách làm đậu hũ xào rau củ cho cả gia đình

THỤC NHI (THEO SIMPLY RECIPES) LDO | 03/09/2022 17:29

Trang Simply Recipes đã gợi ý đến bạn cách làm đậu hũ xào rau củ cho cả gia đình. Đây là món ăn có nguyên liệu đơn giản, cách thực hiện dễ dàng và rất kích thích vị giác.

Nguyên liệu:

- 2 miếng đậu hũ trắng.

- 300g bắp cải trắng.

- 1 củ cà rốt.

- 200g đậu Hà Lan.

- 200g nấm hương.

- 200g nấm ngọc châm trắng.

- Hành lá cắt nhỏ.

- Tỏi băm.

- Tiêu xay.

- Gia vị để nêm nếm.

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon:

- Bắp cải: Nên chọn bắp nặng tay, lá bện chặt, cuống nhỏ và không bị xòe lá. Ngoài ra, hãy cố gắng lựa chọn những cái bắp cải có màu lá trắng sáng, khi bẻ thấy giòn tươi.

- Cà rốt: Nên lựa chọn củ cà rốt sáng màu và cứng chắc. Tránh chọn cà rốt nhạt màu, có dấu hiệu khô héo bởi khi sử dụng sẽ không còn có vị ngọt thanh nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể quan sát lõi ở giữa củ cà rốt, lõi càng nhỏ cà rốt càng ngọt. 

- Đậu hũ: Nên chọn đậu hũ có màu trắng ngà, không quá trắng hoặc quá vàng vì 2 màu sắc này cho thấy đậu có chứa nhiều thạch cao.

Cách làm:

- Đầu tiên, tiến hành tách bắp cải ra và ngâm vào nước muối khoảng 5 phút. Rửa sạch lại với nước, để ráo rồi cắt thành từng khối vuông. 

- Cà rốt mua về gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi. 

- Làm sạch đậu Hà Lan, ngâm vào nước muối khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước. 

- Nấm hương, nấm ngọc châm rửa sạch, cắt khúc vừa ăn rồi ngâm muối khoảng 7 phút. Xả lại nhiều lần bằng nước thường để nấm không bị mặn.

- Đậu hũ cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, cho đậu hũ vào chảo dầu, rán vàng đều 2 mặt.

- Phi thơm tỏi, xào bắp cải, nấm và đậu Hà Lan. Nêm nếm một chút gia vị rồi xào đến khi gần chín thì đổ đậu đã rán và cà rốt vào. 

- Thêm khoảng 1 thìa nước tương để món ăn đậm vị và xào thêm 2 phút rồi tắt bếp.

- Cho món ăn ra đĩa, rắc thêm một ít hành lá và tiêu xay là gia đình bạn có thể thưởng thức. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn