MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Ken trà xanh thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Organic Facts

Cách làm kem trà xanh cực ngon tại nhà

THỤC NHI (THEO ORGANIC FACTS) LDO | 28/08/2022 06:00
Trang Organic Facts đã gợi ý đến bạn cách làm kem trà xanh thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình. 

Lợi ích của bột trà xanh:

Bột trà xanh không chỉ dùng để làm bánh và thức uống. Mà còn mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như làm đẹp. Nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào, bột trà xanh có khả năng hỗ trợ giảm cân, ngăn ngừa ung thư, tăng cường chức năng não bộ, giải độc gan và làm đẹp da. 

Nguyên liệu:

- 100ml sữa tươi không đường

- 20g bột trà xanh

- 250g sữa đặc

- 400ml kem tươi

Cách làm:

- Bắc nồi lên bếp, cho 100ml sữa tươi không đường vào đun với lửa vừa.

- Cho 20g bột trà xanh vào tô, chờ sữa nguội thì cho sữa vào tô và đánh đều hỗn hợp.

- Tiếp theo, cho 240g sữa đặc vào hỗn hợp trà xanh rồi đánh thật đều một lần nữa. Dùng khay lọc lại hỗn hợp trà xanh.

- Cho 400ml kem tươi vào tô, dùng máy đánh trứng cầm tay đánh bông lên.

- Cho kem trà xanh vào ngăn đông tủ lạnh 3 tiếng, sau đó lấy ra trộn đều. Tiếp tục, cho vào ngăn đông tủ lạnh thêm 2 tiếng và lấy ra trộn đều. 

- Đặt kem trở lại tủ lạnh thêm 2 tiếng là bạn đã hoàn thành món kem trà xanh.

- Dùng muỗng lấy kem ra dĩa và thưởng thức. Có thể rắc thêm đậu phộng giã nhỏ để tăng mùi vị. Vị ngọt, béo của kem, sữa tươi kết hợp với mùi thơm, màu xanh đẹp mắt của trà xanh chắc chắn sẽ khiến món tráng miệng của gia đình bạn thêm tuyệt vời.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn