Mì trộn Hàn Quốc, hay còn được gọi là “Bibimmyeon”, là một món ăn ngon và được rất nhiều người yêu thích. Mì trộn chua cay có hương vị đậm đà, sẽ là món ăn hấp dẫn đổi vị dịp cuối tuần.
Các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm mì trộn chua cay Hàn Quốc ngay tại nhà với những nguyên liệu đơn giản và không mất quá nhiều thời gian.
Một số nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:
500gr mì dai Hàn Quốc
40gr bắp cải tím
40gr cà rốt
200gr giá đỗ
100gr bắp cải trắng
40gr dưa chuột
1 quả trứng gà luộc
45gr tương ớt Hàn Quốc, 15ml canh giấm gạo, 15ml nước tương, 5gr tỏi băm nhỏ, 15ml dầu mè, 15ml siro ngô, 15gr đường, 30ml nước ép dứa, 15gr vừng rang
Cách chế biến
Mì Hàn Quốc đem luộc kỹ, rửa lại bằng nước lạnh để giúp sợi mì dai hơn.
Bắp cải tím và trắng rửa sạch rồi thái sợi. Cà rốt, dưa chuột rửa sạch bào sợi. Giá trần sơ qua từ 45 giây đến 1 phút.
Trong một bát lớn, cho các nguyên liệu vào và trộn đều. Các bà nội trợ cần lưu ý nên trộn nhẹ tay để tránh việc các nguyên liệu chưa hoà quyện hoàn toàn.
Sau cùng, cho mì cùng thêm sốt, các loại rau củ rồi tiếp tục trộn đều. Bổ đôi quả trứng luộc và đặt lên trên để trang trí bên cạnh là dưa chuột thái sợi cùng vừng rang là hoàn thành món ăn.
Mì trộn chua cay Hàn Quốc sẽ ngon hơn khi ăn kèm với các món thịt nướng và lưu ý, nếu muốn ăn lạnh có thể để them vào tủ lạnh từ 10 - 15 phút.