MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Mì tương đen hải sản Hàn Quốc rất được nhiều người yêu thích bởi độ thơm ngon, dễ làm. Ảnh: Quốc Chung

Cách làm mì tương đen hải sản chuẩn vị Hàn Quốc

Tuấn Đạt (T/ hợp) LDO | 21/11/2023 14:56

Các bà nội trợ có thể áp dụng cách chế biến đơn giản để có một món tương đen hải sản thơm ngon chuẩn vị Hàn Quốc.

Mì tương đen hải sản được biết đến là một món ăn đậm chất Hàn Quốc và rất được các quốc gia châu Á ưa thích. Món mì này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon mà còn bởi cách chế biến đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian.

Để chế biến món mì tương đen hải sản thì điều đầu tiên và quan trọng nhất đó chính là lựa chọn nguyên liệu. Các bà nội trợ cần chuẩn bị 400gr mì Hàn Quốc, 100gr thịt lợn, hải sản sẽ bao gồm 150gr mực, 200gr tôm, và 200gr ngao (tuỳ theo sở thích), 60gr tương đen Hàn Quốc (Jajang), 200gr bắp cải, 200gr bí ngòi, 1 củ hành tây, bột ngô, dầu mè, tỏi băm cùng một số gia vị cơ bản khác.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trên, các bà nội trợ nên tiến hành sơ chế từng công đoạn, đó là rửa sạch và thái miếng vừa ăn với mực. Ngạo ngâm nước muối và thêm ớt để nhả hết đất cát, tôm lọt vỏ rồi bỏ đầu. Bắp cải và bí ngòi rửa sạch thái miếng vuông nhỏ, hành tây thái hạt lựu, thịt lợn thái miếng vừa.

Kế đến, các bà nội trợ cho chút dầu ăn vào một cái nồi nhỏ, thêm tương đen vào xào sơ cho đến khi gia vị có vị thơm rồi tắt bếp. Chuẩn bị một chiếc chảo lớn sâu lòng, thêm dầu ăn, cho thịt lợn vào áp chảo cho đến khi thịt xém cạnh và trở nên giòn tan.

Các bà nội trợ cần tăng mức nhiệt lớn hơn trước khi cho bắp cải, hành tây, bí ngòi vào xào khoảng 5 phút. Tạo một lỗ tròn ở giữa chảo và cho sốt cùng các loại hải sản vào rồi đảo đều tay đến khi hỗn hợp hoà quyện lại với nhau.

Giảm mức nhiệt của bếp xuống mức trung bình rồi cho thêm khoảng 350ml nước lọc và hầm từ 7 đến 8 phút cho đến khi hải sản cùng các nguyên liệu khác đảm bảo được chín mềm.

Sau đó cho bột ngô vào hoà tan với nước trong một cái bát, và thêm nước sốt cho đến khi hỗn hợp đặc sệt hơn.

Luộc mì cho thật chín và rửa lại bằn nước lọc lạnh để chúng giữ được độ dai của sợi mì hơn. Cho mì ra đĩa sâu lòng và rưới nước sốt hỗn hợp hải sản lên trên là món ăn cơ bản hoàn thành. Mì tương đen hải sản Hàn Quốc sẽ ngon hơn khi ăn kèm với kim chi cải thảo, kim chi củ cải hay kim chi lá hẹ.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn