Nguyên liệu:
- 200g mì Ý
- 200g thịt bò bằm
- 3 trái cà chua
- Nửa củ hành tây
- 6 tép tỏi băm nhuyễn
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- Gia vị để nêm nếm: đường, muối, tiêu xay
Cách làm:
- Cà chua mua về rửa sạch, cắt hạt lựu. Hành tây lột vỏ rồi cắt hạt lựu.
- Bắc nồi lên bếp, cho nước vào, đợi nước sôi, cho ⅓ muỗng cà phê muối và 200g mì Ý vào luộc với lửa vừa trong vòng 10 phút. Sau 10 phút vớt ra để cho ráo nước.
- Lấy 200g thịt bò bằm cho ra 1 cái tô, nêm thêm ⅓ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê đường và ⅓ muỗng cà phê tiêu xay rồi trộn đều. Sau đó để khoảng 8-10 phút cho thấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ô liu, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.
- Tiếp đó cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào với lửa vừa khoảng 3 phút, thịt chín thì đổ ra tô.
- Tiếp theo là công đoạn làm sốt mì Ý, bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ô liu đợi dầu nóng cho tỏi băm nhuyễn phi cho thơm vàng.
- Cho hành tây đã cắt hạt lựu vào đảo đều khoảng 30 giây, cho tiếp cà chua cắt hạt lựu vào xào khoảng 10 phút với lửa nhỏ.
- Cho thịt bò vào xào cùng rồi nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Đổ mì Ý ra dĩa, rưới sốt thịt bò bằm lên mặt rồi trang trí thêm 1 ít lá bạc hà và cà chua cắt lát là gia đình bạn có thể thưởng thức.