MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Món mì Ý sốt thịt bò bằm thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Ảnh: Allrecipes

Cách làm mì Ý sốt thịt bò bằm cho cả gia đình

THỤC NHI (THEO ALLRECIPES) LDO | 13/07/2022 08:00
Mì Ý là món ăn được nhiều người ưa chuộng bới tính tiện lợi và giàu dinh dưỡng. Dưới đây là công thức làm món mì Ý sốt thịt bò bằm thơm ngon cho cả gia đình.

Nguyên liệu:

- 200g mì Ý

- 200g thịt bò bằm

- 3 trái cà chua

- Nửa củ hành tây

- 6 tép tỏi băm nhuyễn

- 2 muỗng canh dầu ô liu

- Gia vị để nêm nếm: đường, muối, tiêu xay

Cách làm:

- Cà chua mua về rửa sạch, cắt hạt lựu. Hành tây lột vỏ rồi cắt hạt lựu.

- Bắc nồi lên bếp, cho nước vào, đợi nước sôi, cho ⅓ muỗng cà phê muối và 200g mì Ý vào luộc với lửa vừa trong vòng 10 phút. Sau 10 phút vớt ra để cho ráo nước.

- Lấy 200g thịt bò bằm cho ra 1 cái tô, nêm thêm ⅓ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê đường và ⅓ muỗng cà phê tiêu xay rồi trộn đều. Sau đó để khoảng 8-10 phút cho thấm gia vị.

- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ô liu, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.

- Tiếp đó cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào với lửa vừa khoảng 3 phút, thịt chín thì đổ ra tô.

- Tiếp theo là công đoạn làm sốt mì Ý, bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ô liu đợi dầu nóng cho tỏi băm nhuyễn phi cho thơm vàng.

- Cho hành tây đã cắt hạt lựu vào đảo đều khoảng 30 giây, cho tiếp cà chua cắt hạt lựu vào xào khoảng 10 phút với lửa nhỏ.

- Cho thịt bò vào xào cùng rồi nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

- Đổ mì Ý ra dĩa, rưới sốt thịt bò bằm lên mặt rồi trang trí thêm 1 ít lá bạc hà và cà chua cắt lát là gia đình bạn có thể thưởng thức.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn