MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bánh mì bơ tỏi thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Organic Facts

Cách làm món bánh mì bơ tỏi cho cả gia đình

THỤC NHI (THEO ORGANIC FACTS) LDO | 10/05/2022 20:29
Trang Organic Facts đã hướng dẫn cách làm món bánh mì bơ tỏi cho cả gia đình cùng thưởng thức. Đây là món bánh thơm ngon với nguyên liệu đơn giản và dễ thực hiện. 

Nguyên liệu:

- Nửa cốc sữa tươi

- 1 cốc bột mì đa dụng

- 3 thìa bột mì thường

- 1 thìa cà phê men

- 1 thìa cà phê đường

- Nửa cốc nước lọc

- Nửa thìa cà phê muối

- 5 tép tỏi băm nhuyễn

- 1 thìa cà phê lá kinh giới cay

- 1 thìa cà phê bơ không muối

- 2 thìa cà phê dầu ăn

- ¼ cốc phô mai mozzarella

- 2 thìa cà phê ớt

- 1 thìa hỗn hợp rau thơm cắt nhỏ

Cách làm:

- Để làm bột bánh mì, trước tiên bạn cần trộn sữa tươi, men nở, nước lọc và đường vào một cái bát. Sau đó, để bột nghỉ trong 5 phút.

- Thêm muối, tỏi và lá kinh giới cay vào hỗn hợp rồi khuấy đều. 

- Khi mọi nguyên liệu đã được trộn đều, thêm bột mì đa dụng, bột mì thường và bơ vào rồi tiến hành nhào bột. 

- Nhào đến khi bột mịn lại và không còn bám dính là được. Tạo hình chiếc bánh mì rồi phủ một lớp dầu và để bột nghỉ trong 2 giờ.

- Nên làm nóng lò ở nhiệt độ 240 độ C trong vòng 15 phút để nhiệt độ lò ổn định trước khi nướng bánh. Sau khi cho bánh vào thì hạ nhiệt độ xuống khoảng 200 độ C và nướng trong 15 phút.

- Trong lúc chờ đợi, bạn có thể thử làm sốt bơ tỏi. Trộn đều hỗn hợp gồm tỏi băm, ớt băm, bơ tan chảy, phô mai mozzarella, lá kinh giới cay và rau thơm.

- Phết hỗn hợp bơ tỏi vừa trộn lên bánh mì. Tiếp tục cho bánh mì bơ tỏi vào lò nướng thêm 3 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

- Cuối cùng là lấy bánh ra ngoài và thưởng thức. Nên dùng bánh lúc còn nóng để cảm nhận độ giòn của bánh mì, độ béo của bơ và độ thơm của tỏi. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn