MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Món canh gà kiểu Thái thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh: Allrecipes

Cách làm món canh gà thơm ngon, chuẩn vị Thái

THỤC NHI (THEO ALLRECIPES) LDO | 21/07/2022 16:00
Canh kiểu Thái với vị cay cay đặc trưng hòa quyện cùng vị ngọt của thịt gà và nấm sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn ngon hơn gấp nhiều lần. 

Nguyên liệu:

- 3 miếng ức gà (500g).

- 250g nấm mỡ.

- 2 củ sả.

- 1 củ gừng.

- 2 củ hành tím.

- 30ml dầu ăn.

- 1 lít nước dùng gà.

- 400ml nước cốt dừa.

- 3 củ cà rốt.

- 1 quả ớt xanh.

- 400g bắp non.

- 200g bún khô.

- 30ml nước mắm.

- 3 muỗng cà phê sa tế.

- 1 quả chanh.

- 25g rau mùi tây.

- 25g hành lá.

- Gia vị để nêm nếm.

Cách làm:

- Trước tiên là công đoạn sơ chế các nguyên liệu. Ức gà mua về làm sạch, thái lát vừa ăn. Nấm cắt bỏ gốc, thái lát mỏng dọc theo thân. Sả thái lát mỏng. Hành tím, gừng, ớt xanh băm nhỏ. Cà rốt thái lát mỏng theo chiều ngang.

- Bún khô cắt thành từng miếng nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt. Hành lá, rau mùi rửa sạch để ráo. Bắp non rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ.

- Lấy một cái nồi cỡ vừa, đun sôi 15ml dầu ăn, thêm gừng và hành tím đảo đến khi dậy mùi thơm. Tiếp tục thêm sả đã thái lát mỏng vào.

- Sau khi gừng sả hành đã chín, đổ nước dùng gà vào nồi. Vặn lửa nhỏ đun sôi trong vòng 15 phút rồi tiến hành lọc bỏ bã.

- Lấy một cái nồi khác, đun nóng 15ml dầu ăn còn lại, đổ cà rốt và ớt băm vào, đảo đều trong 5 phút.

- Đổ nước dùng gà vào, thêm 400ml nước cốt dừa.

- Thêm nước mắm, nấm, bắp non vào nấu trong 3 phút.

- Tiếp đó thả thịt gà vào nấu khoảng 15 phút, thêm bún khô vào nồi và đun thêm 3 phút.

- Cuối cùng là nêm muối, thêm nước cốt chanh và sa tế vào nồi canh. Nhấc nồi canh khỏi bếp, múc ra các tô, rắc mùi tây và hành lá lên trên là bạn có thể thưởng thức.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn