MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Cách làm món chà là bọc thịt xông khói

THỤC NHI (THEO ORGANIC FACTS) LDO | 26/08/2022 10:53
Trang Organic Facts đã gợi ý đến bạn cách làm món chà là bọc thịt xông khói. Đây là món ăn bổ dưỡng, có nguyên liệu đơn giản và cách thực hiện dễ dàng. 

Lợi ích của món chà là bọc thịt xông khói:

Thịt xông khói có khoảng 50% là chất béo không bão hoà đơn và axit oleic, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa ung thư. Hơn nữa, thịt xông khói còn giàu protein cùng các loại vitamin nhóm B, bao gồm B1, B2, B3, B5, B6 và B12. 

Quả chà là cung cấp nhiều chất chống oxy hóa, có khả năng tăng cường sức đề kháng, làm chậm lão hóa. Bên cạnh đó, thường xuyên bổ sung chà là còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh Alzheimer và một số loại ung thư. Đặc biệt, chà là rất phù hợp cho người mắc các bệnh về xương khớp. 

Sự kết hợp giữa chà là và thịt xông khói sẽ giúp cung cấp năng lượng, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Không những thế, đây còn là món khai vị hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

- 300g thịt xông khói

- 15 trái chà là khô

- 100g phô mai

- 2 muỗng canh đường

- Nửa muỗng canh bơ

- 2 muỗng canh giấm

- 1 muỗng canh nước tương

- Nửa muỗng canh bột sắn dây

Cách làm:

- Đầu tiên, mở sẵn lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C. Tiếp đó, rạch một đường trên thân quả chà là và loại bỏ hạt (chú ý không cắt rời quả làm đôi). 

- Dùng muỗng nhỏ múc phô mai cho vào giữa quả chà là.

- Thịt xông khói cắt thành từng lát dài, mỏng, cuộn chà là lại và lấy tăm xuyên qua để cố định. 

- Xếp những cuộn thịt vào khay, cho vào lò và nướng trong 15 phút.

- Kế tiếp là công đoạn làm nước sốt. Bắc nồi lên bếp, cho đường, bơ, giấm, nước tương và bột sắn dây đã chuẩn bị vào nồi.

- Khuấy đều, đun sôi đến khi thấy hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

- Sau 15 phút, lấy những cuộn thịt ra đĩa, rưới nước sốt lên trên, rắc thêm hành lá cắt nhỏ là là bạn có thể thưởng thức. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn