MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Cách làm món nộm giò lụa đơn giản giải ngấy ngày Tết

Thanh Hải LDO | 11/02/2024 11:30

Nộm giò lụa là một trong những món vừa có thể giải ngấy, vừa giúp "dọn tủ" sau Tết.

Ngoài bánh chưng, giò lụa là món ăn thường thừa lại sau Tết. Thay vì hấp lại như bình thường, giò có thể đem chế biến thành nộm cùng dưa chuột, cà rốt để chống ngấy, tiện thể "dọn tủ" những đồ còn sót lại sau những ngày Tết.

Nộm giò lụa có nguyên liệu cùng cách chế biến vô cùng đơn giản. Giò, dưa chuột, cà rốt đem thái sợi, trộn đều cùng nước mắm, đường, ớt băm, tỏi băm... sao cho vừa miệng. Chỉ cần đợi cho nước sốt ngấm, cho thêm một chút lạc và rau thơm cho dậy mùi là đã có thể thưởng thức.

Món nộm giò lụa có cách chế biến cực đơn giản. Ảnh: Foody

Để có món nộm giò lụa ngon, nguyên liệu phải được lựa chọn kĩ lưỡng. Giò lụa chọn loại không chứa nhiều hàn the. Nhìn bên ngoài, mặt giò cắt ra phải mịn và ướt, đôi chỗ trên mặt có vài rỗ xốp. Giò lụa ngon cắt ra sẽ có màu trắng ngà, hồng nhạt, mùi thơm nhẹ, khi ăn không bị bở do bột.

Giò lụa ngon là loại có màu hồng nhạt, vài chỗ rỗ xốp. Ảnh: Foody

Với cà rốt, dưa chuột, nên chọn những loại có màu tươi, nhẵn bóng, không chọn mua những củ, quả có dấu hiệu bị nứt, hình dáng méo mó, màu sắc lớp vỏ ngoài đã bị chuyển màu hay ngửi thấy mùi hôi vì đã để lâu ngày, không đảm bảo chất lượng.

Ngoài các loại rau củ, có thể cho thêm cả tôm nõn, sứa... hay các nguyên liệu đặc trưng tùy từng vùng để món nộm thêm phong phú, bắt mắt.

Nộm giò có thể cho các nguyên liệu tùy thích. Ảnh: Foody

Món nộm giò lụa có vị chua cay hài hòa, vừa lạ miệng vừa chống ngấy hiệu quả vào ngày Tết, ăn kèm bánh chưng, bánh tét đều rất phù hợp. Ngoài ra, phần nộm này cũng có thể trở thành nhân, gói ăn cùng các loại rau sống như xà lách.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn