MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Món Salad Pasta tôm sốt kem chanh thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Allrecipes

Cách làm món Salad Pasta tôm sốt kem chanh

THỤC NHI (THEO ALLRECIPES) LDO | 18/06/2022 10:00

Trang Allrecipes đã gợi ý đến bạn cách làm món Salad Pasta tôm sốt kem chanh. Đây là món ăn thơm ngon, hấp dẫn, chuẩn vị Âu và có cách thực hiện vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu:

- 1l nước lạnh

- 100ml nước luộc gà

- 100g sữa chua Hy Lạp

- 500g tôm lớn

- 1 gói mì ý

- 50g bơ

- 50ml dầu ô liu

- 3 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn

- ½ thìa cà phê bột ớt

- Hành lá cắt nhỏ

- Pho mát

- 1/4 thìa cà phê tiêu đen

- 2 thìa cà phê nước cốt chanh

- 1 quả chanh cắt lát mỏng

- Gia vị để nêm nếm

Cách làm:

- Trước hết, cần chế biến nước sốt. Trong một bát lớn, đánh bông hỗn hợp gồm sữa chua, bơ, nước luộc gà, nước cốt chanh, tỏi băm và tiêu đen xay nhuyễn. Đánh cho đến khi hỗn hợp mịn lại. 

- Đun sôi một nồi nước lớn có pha một chút muối. Thêm mì ý và nấu trong khoảng 8 phút, thỉnh thoảng khuấy cho mì chín đều. Xả mì dưới vòi nước lạnh cho đến khi mì nguội và cứng lại.

- Làm nóng lò ở nhiệt độ 230 độ C khoảng 5 phút. Cho tôm và 2 thìa dầu ô liu vào bát. Nêm tôm với muối và hạt tiêu. Tiếp theo, chuyển sang đĩa nướng bằng thủy tinh. Nướng tôm trong lò đã làm nóng trước đó trong vòng 10-20 phút hoặc cho đến khi tôm có màu hồng tươi và chín.

- Cho mì ý với nước sốt vào bát. Thêm tôm và hành lá cắt nhỏ. Nêm món ăn với một chút muối và tiêu xay. Trang trí salad pasta tôm sốt kem chanh với pho mát và vài lát chanh.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn