MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Món sườn heo thơm ngon, được nhiều gia đình ưa chuộng. Ảnh: Allrecipes

Cách làm món sườn heo chiên giòn thơm ngon tại nhà

THỤC NHI (THEO ALLRECIPES) LDO | 06/07/2022 06:30
Trang Allrecipes đã gợi ý đến bạn cách làm món sườn heo chiên giòn thơm ngon, bổ dưỡng. Đây là món ăn có nguyên liệu đơn giản, cách thực hiện dễ dàng và được nhiều gia đình ưa chuộng.

Nguyên liệu:

- 500g sườn cốt lết cắt sẵn.  

- 150g bột bắp.

- 1 muỗng canh bột tỏi.

- 2 muỗng cà phê bột ớt

- 2 muỗng cà phê bột sa tế tôm.

- 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương.

- Gia vị để nêm nếm: dầu hào, nước tương, muối, đường.

Cách làm:

- Trước hết, cho thịt cốt lết vào thau, thêm vào 1 muỗng canh muối ăn, 1 muỗng canh giấm hoặc rượu. Mang găng tay nylon, bóp nhẹ nhàng để thịt sạch hết chất bẩn và mùi hôi.

- Rửa lại với nước sạch và cho ra rổ để thịt ráo nước.

- Tiếp theo, cho vào chén 1 muỗng canh bột tỏi, 2 muỗng cà phê bột ớt, 2 muỗng cà phê sa tế tôm và 1 muỗng cà phê ngũ vị hương. Dùng muỗng khuấy đều để các gia vị hòa vào nhau.

- Cho hỗn hợp gia vị vừa trộn vào phần sườn đã rửa sạch. Trộn đều để thịt thấm gia vị.

- Cho thêm 1 muỗng canh dầu hào và 2 muỗng canh nước tương. Để yên thịt trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 giờ cho thịt thấm gia vị.

- Sau 2 - 3 giờ, lấy thịt ra và cho vào hộp đựng thực phẩm. Cho bột bắp vào phần thịt đã ướp sao cho lượng bột đủ để phủ đều hết thịt.

- Đậy nắp hộp rồi xóc đều cho bột bám đều vào thịt

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi đun nóng. Dầu sôi thì cho thịt vào chiên với lửa nhỏ hoặc vừa để thịt chín đều và không bị cháy.

- Chiên đến khi miếng thịt vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu. Đợi thịt nguội bớt thì cho ra đĩa. Có thể ăn kèm với rau sống và nước mắm chua ngọt.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn