MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Món súp đậu trắng thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Ảnh: Allrecipes

Cách làm món súp đậu trắng cho cả gia đình

THỤC NHI (THEO ALLRECIPES) LDO | 26/06/2022 06:00
Trang Allrecipes đã gợi ý đến bạn cách làm món súp đậu trắng thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình. Đây là món ăn có nguyên liệu đơn giản và cách thực hiện vô cùng dễ dàng. 

Lợi ích của đậu trắng:

Đậu trắng giàu kali giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch. Thêm vào đó, đậu trắng có hàm lượng calo thấp và ít chất béo có thể ngăn chặn sự tích tụ cholesterol trong động mạch giúp giảm tình trạng xơ vữa động mạch và các biến chứng sức khỏe như đau ngực, đau tim và đột quỵ.

Đặc biệt hơn, bổ sung đậu trắng thường xuyên sẽ giúp chị em cải thiện vóc dáng cũng như làm chậm quá trình lão hóa.

Nguyên liệu:

- 400g đậu trắng.

- 700ml cốc nước lọc.

- 100g thịt xông khói thái hạt lựu

- 100g thịt nguội thái hạt lựu.

- 100g hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng.

- 5 tép tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

- ½ thìa cà phê muối.

- 1 nhúm tiêu đen xay.

- 100g cà rốt thái lát.

- 100g cần tây cắt hạt lựu.

- 1 thìa cà phê ngò tây cắt nhỏ.

Cách làm:

- Rửa sạch đậu, chuyển sang một nồi chứa lớn rồi thêm nước. Đun sôi và để lửa vừa trong 5 phút. Sau 5 phút, tắt lửa, đậy nắp và để yên trong 1 giờ.

- Trong lúc chờ đợi, cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi rồi bắt đầu chiên các miếng thịt xông khói đã cắt hạt lựu. Đảo liên tục để thịt chín đều. Khi thịt chín vàng và có độ giòn, bỏ thịt ra một đĩa riêng.

- Quay lại với nồi đậu trắng, mở lửa và tiếp tục nấu. Chờ đến khi nồi đậu sôi thì cho thêm thịt nguội, hành tây, muối, tiêu. Điều chỉnh lửa vừa phải, đậy nắp và tiếp tục nấu cho đến khi đậu mềm.

- Thêm cà rốt, cần tây vào nấu khoảng 10-15 phút.

- Tắt bếp, cho món súp đậu ra ngoài. Trang trí thịt xông khói đã chiên cùng ngò tây cắt nhỏ lên trên. 

- Đợi súp bớt nóng là gia đình bạn có thể thưởng thức. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn