MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Món súp hoành thánh thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Allrecipes

Cách làm món súp hoành thánh cho cả gia đình

THỤC NHI (THEO ALLRECIPES) LDO | 27/06/2022 12:00

Hoành thánh là món ăn ưa thích của hầu hết các gia đình, đặc biệt là trẻ em. Dưới đây là công thức nấu món súp hoành thánh thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.

Nguyên liệu:

- 300g thịt heo xay.

- 200g tôm.

- 40 lá hoành thánh.

- Nước dùng gà.

- 1 củ tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

- 1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ.

- 2 củ hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

- 1 muỗng canh dầu hào.

- 2 muỗng canh nước tương.

- 1 muỗng canh nước mắm.

- 1 muỗng canh rượu trắng. 

- Nửa muỗng cà phê tiêu xay.

- 1 muỗng canh muối.

- 50ml dầu ăn.

Cách làm:

- Tôm mua về rửa sạch, cắt bỏ đầu đuôi, lột vỏ, rút bỏ chỉ lưng rồi cắt hạt lựu nhỏ hoặc băm nhỏ.

- Cho tôm và thịt băm vào một tô lớn. Ướp hỗn hợp với 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê dầu ăn và nửa muỗng cà phê tiêu xay. Dùng tay trộn, nhồi đều hỗn hợp trong vòng 2 phút.

- Kế đến, cho hành lá, tỏi, hành tím băm nhỏ vào hỗn hợp tôm thịt. Trộn đều lần nữa và ướp thêm 15 phút để thấm gia vị.

- Tiếp theo là công đoạn gói hoành thánh, cho một lượng nhân vừa đủ lên giữa lá hoành thánh. Phết một lượng mỏng dầu mỏng lên mép lá. Gấp đôi lá hoành thánh theo hình tam giác, miết nhẹ mép lá để cố định phần nhân. Sau đó, cẩn thận gói hoành thánh lại để phần nhân không bị rơi ra ngoài. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

- Bắc nồi lên bếp, đổ khoảng 2 lít nước dùng gà vào nồi. Cho thêm 1 muỗng canh muối, khuấy đều. Đậy nắp lại và đun nóng trên ngọn lửa vừa.

- Khi thấy nước dùng bắt đầu sôi, cho hoành thánh vào nồi và nấu khoảng 10 phút.

- Sau cùng là cho hoành thánh ra tô và thưởng thức.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn