MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Món ức gà nướng chanh thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Allrecipes

Cách làm món ức gà nướng chanh thơm ngon, lạ miệng

THỤC NHI (ALLRECIPES) LDO | 10/07/2022 14:00
Trang Allrecipes đã gợi ý cách làm món ức nướng chanh thơm ngon cho cả gia đình. Đây là món ăn có nguyên liệu đơn giản, cách thực hiện dễ dàng và rất kích thích vị giác.

Cách chọn ức gà ngon:

Cách chọn ức gà cũng tương tự như thịt lợn, khi chọn mua thì bạn hãy dùng tay ấn vào miếng ức gà để cảm nhận độ đàn hồi. Khi ấn vào mà thấy miếng gà đàn hồi lại ngay thì đó là gà tươi ngon. Trong trường hợp miếng ức gà không thay đổi trạng thái sau khi bạn ấn vào, thậm chí còn hằn lại dấu vân tay, bề mặt bị khô thì miếng thịt này đã không còn độ ẩm, chứng tỏ thịt không tươi và chắc chắn không nên mua.

Những miếng ức gà tươi ngon thường có màu hồng, bề mặt hơi bóng nên trông rất ngon. Tuy nhiên, khi bạn thấy ức gà có phần thịt sẫm màu thì đó lại là miếng thịt bị biến chất và không còn tươi ngon. Đặc biệt, nếu màu của ức gà bị trắng toát thì chứng tỏ gà đã bị ngâm qua hóa chất.

Những vệt trắng xuất hiện dọc ức gà là dấu hiệu cảnh báo người nuôi đã tiêm các hormone tăng trưởng để gà tăng trọng nhanh. Bên cạnh đó, những miếng ức gà càng có nhiều vệt trắng thì chất lượng thịt càng không ngon, khó ngấm nước sốt và dễ hỏng khi nấu. 

Nguyên liệu:

- 1,5kg ức gà.

- 60ml nước cốt chanh.

- 2 tép tỏi băm nhuyễn.

- 2 muỗng canh cỏ xạ hương cắt nhỏ.

- Nửa muỗng cà phê tiêu đen xay nhuyễn.

- 1 muỗng canh bơ lạt.

- 1 muỗng cà phê muối.

- 2 muỗng cà phê lá hương thảo cắt nhỏ.

- 4 muỗng cà phê vỏ chanh thái mỏng.

Cách làm:

- Trước hết chế biến nước sốt bằng cách cho nước cốt chanh, vỏ chanh, tỏi băm, cỏ xạ hương, lá hương thảo, muối, tiêu vào tô rồi tiến hành trộn đều tất cả nguyên liệu. 

- Ức gà mua về làm sạch, rạch vài đường ở mặt không có da, thấm khô, cho vào tô ướp cùng nước sốt trong 1-2 giờ.

- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 phút. Xếp ức gà vào khay nướng, hướng mặt có da lên trên. 

- Đun chảy bơ lạt rồi rưới đều lên gà. Cho khay gà vào lò, nướng trong 35 - 45 phút tùy vào độ lớn của miếng gà mà có thời gian nướng khác nhau. 

- Sau khi gà chín, cho ra dĩa là bạn có thể thưởng thức. Phần nước gà tiết ra trong lúc nướng, bạn cũng có thể giữ lại để ăn kèm với bánh mì hoặc cơm.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn