MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Mâm xôi sẽ giúp tăng mùi vị của ức vịt. Ảnh: Amelioretasante

Cách làm món ức vịt sốt mâm xôi

THỤC NHI (THEO AMELIORETASANTE) LDO | 26/08/2022 17:00

Trang Amelioretasante đã gợi ý đến bạn cách làm món ức vịt sốt mâm xôi. Đây là món ăn lạ miệng, giàu dinh dưỡng, phù hợp cho các bữa tiệc gia đình.

Nguyên liệu:

- 2 miếng ức vịt còn da (300g)

- 60g quả mâm xôi

- Nửa muỗng cà phê quế

- 1 muỗng canh đường

- 1 muỗng cà phê giấm rượu vang đỏ

- 50ml nước lọc

- Gia vị để nêm nếm: muối và tiêu

Cách làm:

- Ngâm thịt vịt với nước muối loãng và một chút rượu trắng cho bớt mùi. Rửa sạch rồi để qua một bên cho ráo nước. 

- Dùng dao sắc, khứa những đường chéo trên da vịt, làm cẩn thận để không cắt vào thịt vịt. 

- Ướp với muối và tiêu cả hai mặt thịt trong khoảng 15-25 phút. 

- Đặt chiếc chảo không dính lên bếp, cho miếng ức vịt vào chảo, để phần da xuống mặt chảo. 

- Bật lửa, cho dầu vào chiên đến khi thịt chín vàng đều, da giòn. Tắt bếp, gắp thịt ra để riêng. Khi thịt nguội thì tiến hành cắt lát vừa ăn. 

- Trong một chảo nhỏ, cho quả mâm xôi, quế, đường, giấm và nước vào, nấu với lửa nhỏ cho tới khi quả mâm xôi mềm và đường tan ra. 

- Đổ toàn bộ hỗn hợp vào máy xay sinh tố và xay cho tới khi nhuyễn, mịn.

- Dùng lại cái chảo đã chiên vịt, cạo hết lớp mỡ ra. Sau đó, cho thịt vịt vào, lần này để mặt thịt xuống. Nấu ở lửa nhỏ khoảng 5 phút.

- Cuối cùng, xếp thịt vịt lên đĩa, rưới nước sốt mâm xôi lên trên. Trang trí với chút ngò hoặc hành lá cho đẹp mắt là bạn có thể thưởng thức. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn