MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Nấm nướng thảo mộc là món ăn lý tưởng cho thời tiết trời thu mát mẻ. Ảnh: Quốc Chung

Cách làm nấm nướng thảo mộc thơm ngon

Tuấn Đạt (T/ hợp) LDO | 16/10/2023 11:58

Các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm nấm nướng thảo mộc thơm ngon, đổi vị cho bữa ăn gia đình trong tiết trời thu mát mẻ.

Nấm không chỉ là một trong những nguyên liệu được yêu thích khi chế biến món ăn mà còn bởi hương vị có hàm lượng chất dinh dưỡng tốt như vitamin B, protein, chất xơ, kali, canxi...

Theo đó, có nhiều cách chế biến nấm, đặc biệt món nấm nướng thảo mộc sẽ giúp bữa ăn gia đình thêm phần đa dạng, mới lạ.

Cách chế biến món nấm nướng thảo mộc khá đơn giản: các bà nội trợ cần chuẩn bị 500gr nấm mỡ nâu (có thể chọn nấm mỡ trắng), 45ml dầu oliu, 5gr hương thảo khô, 5gr mùi tây khô, 5gr xạ hương khô, 2 lá nguyệt quế khô, 1 củ tỏi, 10gr bơ lạt, tiêu đen, muối…

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, dùng dao loại bỏ chân nấm và lau sạch chúng với khăn. Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Bơ lạt đun cách thuỷ hoặc dùng lò vi sóng trong 10 giây.

Kế đến, các bà nội trợ cho toàn bộ nấm vào trong bát lớn, nêm dầu oliu cùng các loại thảo mộc khô với muối, tiêu vào trộn đều rồi để ngâm ngấm trong 30 phút.

Hãy bật lò nướng để làm nóng rồi cho nấm vào nướng trong vòng 30 phút ở mức 180 độ. Khi nấm chín vàng là có thể thưởng thức. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm cơm nóng hoặc bánh mì.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn