MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Nộm rau muống thịt bò là món khai vị hấp dẫn cho mâm cơm ngày Tết. Đồ hoạ: Phương Anh

Cách làm nộm rau muống thịt bò hấp dẫn, giải ngấy ngày Tết

An Đào (T/H) LDO | 05/02/2024 19:00

Nộm là món khai vị phổ biến trong mâm cơm truyền thống của người Việt. Dưới đây là cách làm nộm rau muống thịt bò ngon và hấp dẫn cho ngày Tết.

Nguyên liệu

Rau muống tươi

50 gram thịt bò tươi

Lạc rang

Chanh tươi, tỏi khô, ớt tươi

Nước mắm cốt, đường trắng, mì chính

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Nhặt rau muống, sau đó đem đi rửa sạch với nước. Dùng nước muối để ngâm rau muốn trong khoảng 15 - 20 phút để có thể loại bỏ được các chất bẩn hay thuốc bảo vệ thực vật, thuốc sâu còn tồn động trên rau.

Tiếp theo, rửa sạch thịt bò và thái mỏng. Có thể ướp thịt bò với gia vị hoặc không, tùy theo khẩu vị của từng gia đình.

Bước 2: Chế biến nộm

Chần qua rau muống đã rửa sạch bằng nước sôi. Lưu ý rằng bạn không nên luộc rau muống chín quá kỹ bởi có thể khiến rau có màu thâm. Điều này sẽ làm mất thẩm mỹ của món nộm. Bên cạnh đó, khi ăn sẽ có cảm giác rau bị nát, làm mất vị ngon của nộm.

Rau sau khi chần, để vào rổ để ráo nước.

Với thịt bò, phi thơm vàng tỏi với dầu ăn và đảo thịt đã thái mỏng thật đều tay. Vì thịt bò rất nhanh chín, nên xào qua để thịt bò chín tới. Bò xào chín tới sẽ vừa thơm, ngọt và không quá dai.

Bước 3: Làm nước trộn nộm

Bí quyết để có món nộm rau muống thịt bò ngon, hấp dẫn nằm ở phần nước trộn đầy tinh tế. Đầu tiên, bóc tỏi sạch và băm nhỏ. Phần ớt tươi thái lát để vào bát sạch. Dùng khoảng 3 thìa nước mắm ngon, 2 thìa đường và 1 thìa mì chính cùng nước cốt chanh rồi trộn đều cho hỗn hợp tan hết ra.

Bước 4: Trộn rau muống

Cho phần rau muống đã luộc để ráo vào đĩa sâu lòng hoặc bát lớn. Rưới đều nước mắm đã pha lên rau muống sau đó trộn đều lên để món ăn ngấm gia vị. Thêm phần thịt bò cùng nước xào thịt bò lên trên rau muống. Sau đó rắc thêm lạc rang đã đập dập và trộn đều lên.

Gắp nộm rau muống thịt bò ra đĩa. Bạn có thể trang trí thêm một vài lát ớt để món nộm thêm đẹp mắt và hấp dẫn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn