MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Nước ép cam và cà rốt giúp tăng cường miễn dịch trong mùa đông. Đồ họa: Thanh Ngọc

Cách làm nước ép cam và cà rốt để tăng cường miễn dịch trong mùa đông

Thanh Ngọc (Theo Food.NDTV) LDO | 27/12/2022 10:56
Trang Food.NDTV đưa ra cách làm nước ép cam và cà rốt để tăng cường miễn dịch trong mùa đông. 

Trong mùa đông, các bệnh nhiễm trùng như cảm lạnh, ho và cúm phổ biến. Do nhu cầu duy trì nhiệt độ cơ thể bình thường trong mùa đông, cơ thể cần hoạt động nhiều hơn. Điều này kích thích quá trình trao đổi chất và bắt đầu sử dụng các chất dinh dưỡng một cách hiệu quả hơn.

Do đó, điều cần thiết là ăn trái cây và rau theo mùa để tránh bệnh tật và cung cấp cho cơ thể chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sức khỏe. 

Cam là nguồn cung cấp vitamin C. 1 ly nước cam tươi chứa nhiều vitamin và khoáng chất, có thể giúp duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. 

Mặt khác, cà rốt là nguồn cung cấp vitamin A dồi dào và chứa nhiều chất chống oxy hóa. Uống nước ép cà rốt hằng ngày giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Khi được uống cùng nhau, nước ép cam và cà rốt hỗ trợ khả năng miễn dịch tổng thể. 

Nguyên liệu:

- 2-3 củ cà rốt

- 2 quả cam

- 2 muỗng cà phê gừng

- 1 muỗng cà phê nghệ

- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

Cách làm:

- Ép riêng cam, cà rốt trong máy ép trái cây.  

- Đổ mỗi loại nước ép vào ly riêng rồi đổ chung vào trong máy xay sinh tố.  

- Thêm gừng và bột nghệ.  

- Trộn đều hỗn hợp và rót vào ly. 

- Trang trí với lát chanh và thưởng thức. Có thể thêm nước cốt chanh để tăng hương vị. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn