MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Salad xoài sốt chanh hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Ảnh: Organic Facts

Cách làm salad xoài sốt chanh để giảm cân

THỤC NHI (THEO ORGANIC FACTS) LDO | 01/08/2022 15:00

Trang Organic Facts đã gợi ý đến bạn cách làm món salad xoài sốt chanh. Đây là món ăn vừa có cách thực hiện đơn giản vừa hỗ trợ giảm cân hiệu quả. 

Lợi ích của xoài xanh:

Xoài xanh chứa nhiều vitamin B3 giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Vitamin B3 cải thiện mức cholesterol trong máu cũng như làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như bệnh tim, đột quỵ, đau tim và cả bệnh tiểu đường.

Xoài xanh cũng giàu chất chống oxy hóa zeaxanthin, cần thiết cho sức khỏe thị lực. Hơn nữa, xoài xanh còn có công dụng lọc tia UV có hại, chống lại sự thoái hóa điểm vàng do tuổi tác. Đặc biệt hơn, xoài xanh sẽ giúp chị em đốt cháy mỡ thừa và duy trì vóc dáng lý tưởng.

Nguyên liệu:

- 2 trái xoài xanh (400g)

- 1 cốc rau rocket

- 1 củ hành tây tím

- 1 quả bơ (200g)

- Nửa quả dưa chuột (50g)

- Nửa quả lựu (100g)

- Muối để nếm

- 40ml nước cốt chanh

- 1 muỗng canh dầu ô liu

- 1 muỗng canh mật ong

- Nửa muỗng cà phê muối

- Nửa muỗng cà phê tiêu đen xay nhuyễn

Cách làm:

- Rửa sạch rau rocket, hành tây tím, xoài và dưa chuột. Cắt hành tím thành từng khoanh mỏng. Xoài gọt vỏ, bào mỏng. Dưa chuột gọt vỏ, cắt lát mỏng. 

- Lấy một cái tô lớn và cho xoài, bơ, hành tây tím và dưa chuột đã cắt lát vào.

- Trộn đều, thêm rau rocket và hạt lựu.

- Rắc muối lên hỗn hợp rau và xóc đều để rau ngấm đều. Bạn cũng có thể thêm vài miếng ớt để tạo vị cay. Sau khi hoàn thành, hãy để sang một bên.

- Trong một bát khác, trộn nước cốt chanh, dầu ô liu, mật ong, muối và hạt tiêu xay.

- Rưới nước sốt lên món salad và thưởng thức bữa ăn của bạn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn