MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Cách làm sinh tố bơ và cải bó xôi

THỤC NHI (THEO FOOD.NDTV) LDO | 04/08/2022 16:06

Trang Food.NDTV đã gợi ý đến bạn bạn cách làm sinh tố bơ và cải bó xôi. Đây là món sinh tố thơm ngon, mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. 

Lợi ích của bơ:

Bơ là loại quả rất bổ dưỡng do chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm 20 loại vitamin cùng khoáng chất như: vitamin C, vitamin E, vitamin K, vitamin B6, magie, kali, beta-carotene và axit béo omega-3… Những chất này có công dụng tuyệt vời trong việc kiểm soát bệnh tim, duy trì da, tóc, móng khỏe mạnh. Hơn nữa, bơ còn giúp ngăn ngừa ung thư, tăng sức đề kháng và hỗ trợ giảm cân. 

Lợi ích của cải bó xôi:

Cải bó xôi chứa nhiều lutein và zeaxanthin, 2 chất chống oxy hóa cần thiết cho sự duy trì thị lực. Ngoài ra, cải bó xôi còn giúp ngăn ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác. Đặc biệt hoen, bổ sung cải bó xôi thường xuyên sẽ giúp điều hòa huyết áp, thải bỏ độc tố và ngăn chặn chặn sự phát triển triển của tế bào ung thư.

Nguyên liệu:

- 200ml sữa hạnh nhân không đường

- 50g cải bó xôi hữu cơ

- 1 quả bơ nhỏ

- 1 quả táo xanh

- 1 quả chuối chín

- 1 muỗng canh hạt chia

Cách làm:

- Cải bó xôi mua về rửa sạch, lặt lấy lá và để qua một bên cho ráo nước. 

- Cắt táo thành các miếng nhỏ, loại bỏ hạt. 

- Bơ, chuối bóc vỏ và cắt nhỏ. 

- Trong máy xay sinh tố, kết hợp sữa hạnh nhân, cải bó xôi, bơ, táo, chuối và hạt chia.

- Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn và mịn. Đổ ra ly, rắc một ít hạt chia lên trên để trang trí là bạn bạn có thể thưởng thức. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn