MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Súp kem măng tây là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa tiệc Giáng sinh. Ảnh: Quốc Chung

Cách làm súp kem măng tây thơm ngon nhân dịp Giáng sinh

Tuấn Đạt (T/ hợp) LDO | 20/12/2023 08:50

Hướng dẫn cách làm súp kem măng tây để chiêu đãi các thành viên trong gia đình nhân dịp Giáng sinh.

Khi tiết trời se lạnh của mùa Giáng sinh tràn về, không gì tuyệt vời hơn là thưởng thức một bát súp kem măng tây nóng hổi, thơm ngon.

Với hương vị nhẹ nhàng nhưng đậm đà, súp kem măng tây không chỉ là một món khai vị tinh tế mà còn góp phần làm ấm lòng mỗi thành viên trong gia đình dịp cuối năm.

Theo đó, các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm món súp kem măng tây để làm phong phú thêm bữa tiệc Giáng sinh.

Để nấu món súp kem măng tây, các bà nội trợ cần chuẩn bị những nguyên liệu gồm 500gr măng tây, 200ml kem tươi, 1 củ hành tây nhỏ, 2 tép tỏi, 30gr bơ, 500ml nước dùng gà cùng các gia vị cơ bản khác.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trên, các bà nội trợ bắt tay vào việc sơ chế măng tây khi cắt phần gốc cứng của măng tây và rửa sạch.

Các bà nội trợ cần lưu ý khi dùng dao tước măng tây cẩn thận rồi đem luộc sơ từ 1 - 2 phút để giữ màu xanh rồi vớt ra ngâm vào nước đá cho giòn hơn. Kế đến, bóc hành tây và tỏi rồi băm nhỏ trước khi phi thơm.

Bắt đầu quy trình nấu súp bằng việc làm nóng chảo và đun chảy bơ. Phi thơm hành tỏi bơ cho đến khi vàng ươm, thơm lừng. Tiếp theo, cho măng tây vào chảo và đảo đều tay khoảng 3 - 4 phút.

Sau đó, đổ nước dùng vào nồi và đun sôi. Giảm lửa và đun liu riu cho đến khi măng tây chín mềm. Sử dụng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố để xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi sánh mịn.

Tiếp tục đun hỗn hợp súp khoảng 15 phút nữa và cho thêm kem tươi vào. Khuấy đều và đun sôi cho đến khi súp có độ đậm đặc. Nêm nếm gia vị với muối và tiêu cho vừa khẩu vị là món súp kem măng tây cơ bản đã hoàn thành.

Các bà nội trợ có thể trang trí bát súp kem măng tây sao cho đẹp mắt sẽ kích thích vị giác và làm tăng thêm phần hấp dẫn của món ăn.

Hãy thêm một ít kem lên trên súp và rắc một chút lá mùi tây, hạt tiêu đen để tạo điểm nhấn. Súp kem măng tây nóng có thể ăn kèm với bánh mì bơ tỏi hoặc bánh mì nướng.

Nếu muốn phong phú thêm món súp kem măng tây, các bà nội trợ có thể thêm thịt gà xé nhỏ hoặc tôm để tạo sự đa dạng. Nếu ưa chuộng một phiên bản chay, có thể thay thế bằng cách sử dụng nước dùng rau củ thay cho nước dùng gà.

Súp kem măng tây được bảo quản tốt trong tủ lạnh khoảng 2 - 3 ngày. Trước khi ăn có nên hâm nóng bằng mức nhiệt nhỏ và khuấy đều để súp không bị vón cục.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn