MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Món súp thịt bò rau củ thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Cooking Classy

Cách làm súp thịt bò rau củ cho cả gia đình

THỤC NHI (THEO COOKING CLASSY) LDO | 24/06/2022 09:00

Trang Cooking Classy đã gợi ý cách làm món súp thịt bò rau củ thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức. Đây là món ăn kết hợp từ những nguyên liệu đơn giản nhưng vô cùng bổ dưỡng. 

Nguyên liệu:

- 400g thịt bò.

- 2 thìa cà phê dầu ô liu.

- Nửa củ hành tây.

- 1 củ cà rốt.

- 1 cây cần tây nhỏ.

- Nửa thìa cà phê tỏi băm.

- 2 quả cà chua.

- 2 củ khoai tây.

- 50g đậu xanh.

- 50g ngô bóc hạt.

- 50g đậu Hà Lan.

- Nước cốt bò.

- Húng quế, rau kinh giới, rau mùi tây và cỏ xạ hương.

- Gia vị để nêm nếm: đường, muối, tiêu.

Cách làm: 

- Bạn cần một chiếc thớt lớn để cắt nhỏ toàn bộ rau củ và thịt đã chuẩn bị. Đầu tiên, hãy rửa sạch, gọt vỏ tỏi, cà rốt, khoai tây, hành tây. Kế đó, rửa sạch thịt, cà chua, cần tây, đậu, bắp và các loại rau. Sau khi đã xong các bước sơ chế đầu tiên, hãy cắt các nguyên liệu thành từng miếng vừa ăn miễn sao rau củ không quá nhỏ và thịt không quá vụn.

- Làm nóng dầu trên chảo. Phi thơm tỏi, hành tây rồi cho toàn bộ rau củ đã thái nhỏ vào xào sơ. Sau khi đảo liên tục trong vòng 1 phút, tiếp tục cho thịt bò đã thái vào đảo cùng. Tiếp tục đảo cho đến khi thịt bò săn lại.

- Đổ nước cốt thịt bò vào chảo. Thêm quế, rau kinh giới và xạ hương vào đảo đều. Thêm khoảng 200ml nước, nêm nếm cho vừa ăn rồi đậy vung và nấu trong 20 phút trên ngọn lửa vừa.

- Sau 20 phút, giảm lửa và không đậy vung để khoai tây tiết ra tinh bột, giúp cho món súp đậm đặc hơn. 

- Cho súp ra tô, thêm tiêu xay, rau mùi tây cắt nhỏ là gia đình bạn có thể thưởng thức.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn